• slider
  • slider

Tìm hiểu các loại du học Đức (phần 2)

Có rất nhiều hình thức du học Đức mà bạn nên biết khi đã có kế hoạch đi du học của mình.
Đức là đất nước mà nhiều sinh viên mơ ước được đặt chân tới để hoàn thành giấc mơ du học của mình. Cùng tìm hiểu thêm các lọai hình khác để đi du học Đức trong bài viết sau đây nhé.

II. Du học Đức bằng chương trình tiếng Anh

Hầu hết mọi người đều nghĩ để đi du học Đức thì cần phải có ít nhất 1 chứng chỉ tiếng Đức với trình độ trung cấp. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, chính phủ Đức đã hỗ trợ để tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên quốc tế có thể được học tại đây, với những chính sách mới này chính phủ Đức đã tạo cho các sinh viên du học Đức một thuận lợi rất lớn.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-co-kho-khong.html

Du học Đức bằng chương trình tiếng Anh

Du học Đức bằng chương trình tiếng Anh
 
Nếu bạn không biết tiếng Đức hoặc không giỏi tiếng Đức, một con đường khác các bạn có thể đi đó là du học Đức bằng chương trình tiếng Anh. Tại sao lại du học Đức bằng chương trình tiếng Anh? Ở Đức có rất nhiều cơ sở đào tạo bằng chương trình tiếng Anh mà chất lượng không hề thua kém các các nước bản ngữ như Anh, Úc hay Mỹ. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở Đức lại luôn thấp hơn nhiều so với các nước này. Do đó, không có lí do gì mà không lựa chọn Đức làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.

1. Yêu cầu về tiếng

Để du học Đức bằng chương trình tiếng anh, sinh viên cần có IELTS 5.5 trở lên với bậc cử nhân và trên 6.0 trở lên với bậc thạc sĩ, sinh viên có thể dung chứng chỉ TOEIC, TOEFL có trình độ tương đương. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể sẽ tùy thuộc vào trường bạn chọn, một số trường chỉ chấp chận IELTS hay TOEFL.

Tiếng Đức: Theo chính sách mới kể từ năm 2014 của Đức, các du học sinh theo chương trình du học Đức bằng tiếng Anh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức A2. Tuy nhiên, nếu các bạn biết tiếng Đức và biết tiếng Đức thì đây sẽ là lợi thế lớn cho bạn trong bước làm hồ sơ xin visa.

2. Giấy tờ cần thiết

Cũng như du học Đức bằng tiếng Đức, chương trình du học Đức bằng tiếng Anh cũng yêu cầu các giấy tờ cần thiết tương tự. Chỉ một điểm khác duy nhất đấy là các giấy tờ về chứng chỉ tiếng sẽ là chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL hoặc TOEIC. Bộ hồ sơ của bạn sẽ được chú ý hơn rất nhiều nếu bạn có thêm cả chứng chỉ tiếng Đức. Ngay khi được nhận thư mời học của trường, các bạn sẽ đặt lịch để phỏng vấn visa với Đại sứ quán Đức/Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để xin visa du học Đức.
 

Du học Đức hệ dự bị

Du học Đức hệ dự bị

III. Du học Đức hệ dự bị

Chương trình học dự bị khi du học tại Đức là chương trình dành cho các bạn có dự định du học Đức muốn cải thiện về các kiến thức chuyên ngành cũng như các từ ngữ phổ thông về tiếng Đức trước khi học cử nhân hoặc thạc sỹ tại một cơ sở giáo dục của Đức như trường đại học tổng hợp hay trường lớn. Chương trình học dự bị tiếng Đức là cơ hội vàng cho các bạn du học sinh quốc tế muốn du học Đức mà trình độ tiếng chưa đủ. Các khóa học dự bị tiếng Đức tại các trường công hoặc tư tại Đức được chia làm 2 loại là ngắn hạn và dài hạn, khóa học ngắn hạn sẽ được tính theo tuần, khóa học dài hạn tính theo kỳ (thông thường thì kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 và kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6).
 
Theo học chương trình dự bị tiếng tại Đức, các bạn không chỉ được trau dồi bổ sung kiến thức về tiếng Đức mà còn cả các kiến thức về văn hóa, văn minh Đức và một số kiến thức tiếng về chuyên ngành mà bạn sẽ theo học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ. 

Lợi ích của chương trình Học dự bị tiếng Đức tại Đức

Được học và thực hành tiếng Đức chuyên sâu trong môi trường bản ngữ. Tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, điều này giúp cho các bạn hòa nhập tốt hơn và nhanh hơn vào môi trường học chuyên ngành cử nhân và thạc sỹ sắp tới, dễ dàng bắt kịp các bạn sinh viên du học Đức và sinh viên trong nước. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng mà bạn đạt được.

Trong quá trình học dự bị tiếng Đức tại Đức, các bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình ngoại khóa, tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa Đức. Tại một số trường, các bạn còn có cơ hội tham gia khóa thực tập (Stage) theo nội dung chương trình học của bạn. Học dự bị tiếng tại Đức, các bạn còn có cơ hội tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa và đất nước con người Đức và châu Âu

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức