• slider
  • slider

Tìm hiểu ​các loại du học Đức (phần 1)

Có rất nhiều hình thức du học Đức mà bạn nên biết khi đã có kế hoạch đi du học của mình.
Du học Đức cũng có nhiều hình thức và chương trình khác nhau. Sau đây là một số hình thức du học Đức mà bạn có thể lựa chọn. Vậy du học Đức có khó không? Làm thế nào để xin thư mời từ một trường Đại học tại Đức?

Với nền giáo dục rất tiên tiến và chất lượng tuyệt vời, nước Đức luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn học sinh sinh viên đang có ý định du học Đức. Khi du học Đức, các bạn sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế đều được hưởng tất cả những hỗ trợ và ưu đãi như sinh viên Đức, chi phí học tập và sinh hoạt cũng không cao như các nước châu Âu khác. Để du học Đức, một trong những điều kiện đầu tiên quyết định đó là trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh (đối với những bạn chọn chương trình tiếng Anh) phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục Đức và của trường bạn chọn.

I. Du học Đức bằng chương trình tiếng Đức

1. Yêu cầu về trình độ tiếng Đức

 Để chứng minh bạn có đủ khả năng học tập và nghiên cứu tại Đức, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Đức. Để du học Đức, bạn sẽ phải kiểm tra trình qua trình độ tiếng để lấy chứng chỉ tiếng TCF hoặc bằng DELF.

- Du học Đức bậc cử nhân: Đối với các bạn muốn theo học chương trình cử nhân năm nhất hoặc năm hai, theo học các ngành kiến trúc hoặc theo học năm thứ nhất ngành y dược (PACES), thì các bạn phải thi chứng chỉ TCF DAP với mức điểm từ 400 trở lên (tương đương bằng DELF B2). Đối với các bạn du học Đức bậc cử nhân năm thứ 3 hoặc đăng ký vào các trường thương mại, kỹ sư hay BTS, các bạn cần có chứng chỉ TCF TP với điểm từ 400 trở lên (tương đương bằng DELF B2). Du học Đức bậc cao học: Để du học Đức bậc thạc sỹ hay tiến sĩ, bạn cần đạt trình độ tiếng là B2, tức là có chứng chỉ TCF TP điểm từ 400 trở lên hoặc bằng DELF B2.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-duc.html

Du học Đức bằng chương trình tiếng Đức

Du học Đức bằng chương trình tiếng Đức

- Du học Đức theo chương trình học dự bị tiếng Đức: Nếu bạn chọn chương trình du học Đức bằng tiếng Đức mà trình độ tiếng chưa đủ, bạn có thể chọn chương trình học dự bị tiếng. Chương trình này kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Khóa học dự bị tiếng Đức không chỉ giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng Đức mà còn cả các kiến thức nền tảng về chuyên ngành theo học cũng như văn hóa văn minh Đức. Đây là cánh cửa mở ra cho các bạn khát khao muốn du học Đức nhưng trình độ tiếng Đức chưa đạt. Điều kiện để được học dự bị tiếng Đức tại Đức đó là bạn phải đạt trình độ tiếng B1, tức là phải có điểm TCF TP từ 300 – 350 trở lên hoặc DELF B1.
 
- Một số trường của Đức vẫn chấp nhận cấp cho bạn thư mời  học đại học hoặc cao học nếu bạn chỉ đạt trình độ tiếng Đức B1 (TCF từ 300- 399 hoặc DELF B1). Với chương trình dự bị tiếng Đức, một số trường vẫn chấp nhận để bạn theo chương trình dự bị tiếng cử nhân nếu trình độ tiếng của bạn chỉ đạt A2 (TCF TP 200-299 hoặc DELF A2).
 
- Với chứng chỉ TCF, mặc dù giới hạn điểm của mỗi trình độ là 100 điểm, tuy nhiên vẫn trình độ đó mà điểm của bạn càng cao thì bạn sẽ càng được đánh giá cao. Ví dụ: Nếu bạn có chứng chỉ TCF điểm 350, thì đương nhiên bạn sẽ có lợi thế hơn các bạn chỉ có điểm TCF 300. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức có thể để đạt kết quả tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: 
 
Điều kiện để đi du học Đức bằng tiếng anh

Điều kiện để đi du học Đức bằng tiếng anh
 
Hiện tại, Phương Nam đang hợp tác với một số trường đào tạo dự bị tiếng tốt tại Đức như Đại học Công giáo miền Tây (UCO), Đại học Công giáo Lyon (UCL),…. Đây đều là những trường công hoặc tư có chương trình dự bị tiếng được đánh giá rất cao tại Đức. Trong đó, một số trường còn cho các bạn 2 thư mời học dự bị và học khóa chính như UCO,… Với 2 thư mời như vậy, khả năng xin được visa du học Đức cũng sẽ cao hơn và ước mơ du học Đức của các bạn cũng sẽ cao gần hơn rất nhiều. 

2. Các giấy tờ cần thiết để xin thư mời đại học của Đức

 Sau khi chọn được trường mình muốn đi du học, việc tiếp theo các bạn phải làm là làm hồ sơ để xin thư mời của trường. Để chuẩn bị hồ sơ xin thư mời của bất cứ trường nào ở Đức, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Đơn xin nhập học,  bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học, bảng điểm Phổ thông trung học và giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam nếu đi du học Đức ngay sau khi tốt nghiệp THPT, bảng điểm và bằng đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp).

Giấy xác nhận làm việc (nếu có), chứng chỉ trình độ tiếng Đức (TCF – TP, TCF – DAP, DELF, DALF) hoặc BAC Bilingue, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, các giấy tờ khác nếu có: Giấy khen, chứng nhận thực tập, chứng nhận tình nguyện, …

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức