• slider
  • slider

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi dù là sinh viên hay người đã đi làm

Có rất nhiều bạn chưa tìm ra hoặc chưa có phương pháp đúng đắn để tự học tiếng Đức tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài việc học trên lớp hay đi đến các trung tâm tiếng Đức thì việc tự học ở nhà là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một phương pháp thật phù hợp nhé.

1. Trước tiên muốn tự học tiếng Đức tại nhà!

Bạn phải tạo cho mình một tính kỷ luật bằng việc lên kế hoạch hạ quyết tâm học tiếng Đức trong một khoảng thời gian nhất định(có thể từ 1-2 năm):
 
Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Đức của bạn, bạn cần và có thể dàng ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Đức? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.

Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà
Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

>> http://hoctiengduc.com 

Một điều cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ phát triển.

2. Nghe và “ngẫm”

Chỉ cần một cách là nghe thôi là bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Đức như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Đức. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi. 

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Thường thì thời điểm “ngẫm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.

3. Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Đức của bạn

>> http://yangmix.com

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học kiểu hôm nay học 10 từ, ngày mai chỉ còn nhờ 7 từ, và 1 tháng sau bạn đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho bạn đâu. Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ, hãydành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.
 

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Học từ vựng tiếng Đức

 Trên đây là 3 phương pháp chúng tôi giới thiệu đến các bạn khi bạn tự học tiếng Đức tại nhà. Bạn cũng có thể tự tìm riêng cho mình một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất đối với mình.
 
Chúc bạn thành công I

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức