• slider
  • slider

Phương pháp học tốt khi đi du học Đức

Đối với mỗi học sinh du học Đức, nỗi lo sợ lớn nhất khi bước vào giảng đường mà không nghe hiểu được bài giảng của thầy cô
Bạn chuẩn bị du học tại Đức nhưng đang lo lắng là nghe không hiểu thầy cô giảng bài vì ngôn ngữ sử dụng chín trong buổi học là tiếng Đức? Có thể nói đây là tâm trạng chung của hầu hết sinh viên du học Đức khi mới bắt đầu quá trình học tập của mình. Vì thế hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra giải Đức cho mình nhé!

1. Ghi chép nhanh

Dù bạn là học sinh gốc Đức hay người nước ngoài thì các thầy cô ở Đức sẽ không quan tâm. Vì thế tốc độ giảng bài của thầy cô cũng sẽ không chậm lại và bạn cũng khó để yêu cầu điều đó vì có thể ảnh hưởng đến tiến trình học của cả lớp. Nên kỹ năng ghi chép nhanh rất quan trọng khi du học tại Đức. Ở Đức, sinh viên được cho phép dùng máy tính trong giờ học thay vì ghi chép thông thường. Bạn có thể gõ bài giảng vào máy, cách này giúp bạn ghi bài nhanh, hiệu quả hơn và có thời gian nghe giảng. Nếu có điều kiện, bạn nên mua máy tính với bàn phím tiếng Đức vì nó sẽ có các ký tự tiếng Đức sẵn có, vì nếu gõ bằng bàn phím qwerty thông thường sẽ lâu và khó khăn hơn nhiều.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/tim-hieu-cac-loai-du-hoc-duc-phan-1.html
 
Phương pháp giúp học tốt khi đi du học Đức
 
Phương pháp giúp học tốt khi đi du học Đức

2. Học từ vựng chuyên ngành

Một trong những nguyên nhân chính gây những khó khăn khi du học Đức là việc nghe giảng trên giảng đường thường có rất nhiều từ vựng chuyên môn ( như về kinh tế, kĩ thuật, y học…). Trong các kỳ thi như TCF hay DELF mà các bạn đã thi để kiểm tra trình độ tiếng Đức thông dụng thì không yêu cầu nhiều kiến thức về từ ngữ chuyên ngành. Vì thế, điểm thi cảu bạn có cao di chăng nữa thì cũng không có nghĩa là khi bạn đi du học Đức sẽ dễ dàng nghe hiểu bài giảng của thầy cô.

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn lúc này là hãy đọc bài trước và học trước từ vựng chuyên ngành hoặc những từ mới có trong bài đó. Bạn có thể dùng từ điển, tra trên Internet hoặc tìm trong những tài liệu về từ vựng của từng chuyên ngành. Ngoài ra, có một cách nữa là mượn lại những ghi chép của các bạn đã từng đi du học Đức để đọc trước, làm quen và hiểu với  ngôn ngữ dạy trên lớp.

3. Luyện kỹ năng nghe

Nếu như bạn đi du học Đức bằng tiếng anh thì có thể sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu học bằng chương trình bằng tiếng Đức thì cũng đừng quá lo lắng. Cũng giống như học tiếng Anh nếu bạn nghe tốt tiếng Đức thì sẽ rất thuận lợi cho bạn trong quá trình học tập tại Đức. Đầu tiên là bạn quen với những cách nói, cách phát âm, quy tắc nối âm, câu, hành động cơ thể, biểu cảm để hiểu người ta đang nói gì với bạn rồi mới đi đến học ngữ Đức. Hãy nghe bất cứ khi nào có thể, nghe thật nhiều và bất cứ khi nào rồi bạn sẽ quen với tiếng Đức lúc nào không hay. Điều quan trọng là khi bạn học ở Đức, hằng ngày được tiếp xúc với tiếng Đức nên sẽ cải thiện kỹ năng nghe rất nhanh.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-nganh-toan-hoc.html
 
Chủ động mượn bài giảng thầy cô để du học Đức tốt hơn

Chủ động mượn bài giảng thầy cô để du học Đức tốt hơn

4. Mượn slide bài giảng của thầy cô

Chương trình du học Đức hoàn toàn khác so với ở Việt Nam. Giáo viên ở Đức sẽ không dạy theo một giáo trình cụ thể nào. Các thầy cô thường sẽ tổng hợp thông tin gồm cả lý thuyết và thực tế và giảng dạy theo cách riêng. Nếu môn học nào được trình bày dưới dạng PowerPoint, bạn nên xin slide của các thầy cô để nghiên cứu trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị trước này sẽ giúp bạn hiểu bài nhanh hơn và có thể tập trung ghi chép những gì thầy cô giảng thêm ngoài slide mà thôi.

5. Một số kinh nghiệm khác

Để học tập tốt ở Đức, các bạn sinh viên cũng cần tìm hiểu những văn hóa phổ biến ở Đức như phong cách thòi trang thời trang, giao tiếp, nghi lễ, thời gian làm việc, văn hóa nơi công cộng...Ví dụ, về thời trang. Đức là đất nước hàng đầu thế giới khi nói về ngành công nghiệp thời trang, tuy nhiên người Đức khi nói về phuong diện này cũng rất phong kiến. Điều đó không có nghĩa là người Đức lạc hậu mà phong kiến là để chỉ phong cách ăn mặc đơn giản của họ. Với người Đức họ yêu thích cách ăn mặc kín đáo, cùng với những chiếc quần vải hoặc quần jeans có màu sắc nền nã, phối với những chiếc áo giản dị và một đôi giầy kín chân luôn hơn khi mặc một chiếc áo kiểu moden cắt xẻ, một chiếc quần bò rách kiểu cùng dép sandal.

Đặc biệt, nếu đi du học Đức, bạn sẽ để ý thấy người Đức rất ít khi mặc quần sóc hoặc mặc thì quần sóc không được quá ngắn. Bộ đồ yêu thích của Phụ nữ Đức đó là những bộ đồ như váy dài, ngắn, những bộ complê váy..v.v... Nhất là khi đi nhà thờ,bạn nhất định phải mặc một bộ đồ nhã nhặn và lịch sự.

Hy vọng rằng những giải Đức trên đây sẽ giúp các rút ra được kinh nghiệm du học Đức cho mình để việc học tập trở nên dễ dàng hơn tại đất nước xinh đẹp này.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức