• slider
  • slider

​Phương pháp học tiếng đức B1 để vượt qua kì thi P2

Đối với các bạn sinh viên đang học tiếng Đức để thi bằng B1 thật không dễ tí nào? Phải có quá trình luyện tập cụ thể. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học tiếng Đức B1 hiệu quả.

Việc ôn luyện học tiếng Đức B1 như thế nào cho hữu ích để đem lại điểm cao trong kì thi B1. Có rất nhiều kỹ năng ôn luyện nhưng những kỹ năng nào là tối ưu nhất cho bạn. Hãy xem mẹo ôn tiếng Đức B1  P2 dưới đây nhé!

5. Học kĩ năng, đừng thực hành câu hỏi – càng ít càng nhiều

Ngôn ngữ là một kĩ năng. Kĩ năng cần rèn luyện, nhưng kĩ năng cũng cần được thực hành đúng cách và điều này có nghĩa là chất lượng chứ không phải số lượng. Vấn đề ở đây là, quá nhiều người tin rằng thực hành, thực hành và thực hành là một lời khuyên tốt. Sẽ không thể nếu như những gì bạn làm là làm đi làm lại các câu hỏi kiểm tra. Theo cách này, kĩ năng và ngôn ngữ của bạn sẽ cải thiện một cách dần dần.

 
học tiếng đức
Kỹ năng học tiếng Đức hữu ích.

Trên thực tế, muốn đạt hiệu quả nhanh chóng thì phải luyện từ từ. Rùa đã thắng thỏ trong cuộc thi chạy đua, cũng giống như các học viên học cách viết từng đoạn văn sẽ chiến thắng các học viên học cách viết cả bài.

6. Chuẩn bị cho kì thi không giống như tham gia kì thi

Những gì bạn làm trước và trong kì thi B1 là hoàn toàn khác nhau. Trong kì thi, chỉ nên có một thứ duy nhất trong đầu bạn: đọc, nghe câu hỏi và trả lời nó. Nếu bạn nghĩ nhiều hơn thế, thì bạn sẽ không thể tập trung vào tiếng Đức của bạn. Tất cả những kĩ năng khác cần hoàn toàn tự động: bạn không lãng phí thời gian nghĩ về chúng, mà chỉ làm bài test.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/chuyen-muc/bai-tap-trinh-do-b1.html

Tuy nhiên, điều này mất thời gian, trước khi bạn đạt đến trình độ này. Bao lâu là tùy thuộc vào bạn. Những gì bạn cần làm trước kì thi là thực hành các kĩ năng đó một cách cẩn thận. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn làm chậm hơn bởi vì các kĩ năng có thể mới. Đừng lo lắng. Tất cả có nghĩa rằng bạn chưa có vẻ rõ ràng. Bạn vẫn phải học, và học và một quá trình tích cực.

7. Hãy học tiếng Đức chứ đừng học thuộc

Bạn đang vội. Bạn cần vượt qua kì thi càng nhanh càng tốt. Bạn làm gì? Phải học và tìm những bài mẫu và học chúng hoặc bạn tìm những câu hỏi mẫu của phần thi nói và học những gì bạn sẽ nói. Đây là lỗi lớn nhất khi học tiếng Đức. Nếu bạn làm như thế này, có thể là quá muộn và có thể bạn sẽ không tin tôi, nhưng hãy để tôi giải thử và giải thích.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức không nên học thuộc lòng.

Giám khảo sẽ phát hiện ra rằng bạn không sử dụng ngôn ngữ của chính bạn. Hãy tin tôi ở điều này. Họ ghét điều này hơn bất kì thứ gì khác. Đây được xem như là một dạng của gian lận. Thật là tồi tệ. Bạn muốn gây ấn tượng tốt với giám khảo. Có thể, bạn đã học được một câu trả lời cho một câu hỏi tương tự, không phải là câu hỏi chính xác. Thảm họa. Bạn sẽ không trả lời câu hỏi. Không có một lỗi nào lớn hơn trong B1. Bạn có thể mất rất nhiều điểm vì lỗi này.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/co-hoi-trai-nghiem-hoc-tieng-duc.html

Bạn có thể cảm thấy lo lắng hơn, chứ không phải là ít đi. Trong kì thi, bạn cảm thấy áp lực. Thường thì bạn làm chăm chú hơn để ghi chép lại cái của người khác hơn là làm nó đơn giản theo cách của bạn. Bạn thậm chí còn mắc nhiều lỗi hơn chứ không phải ít.

8. Học một ít tiếng Đức tổng quát.

Đúng vậy, có nhiều chủ đề B1 đặc thù. Bạn dường như có thể đoán được loại ngôn ngữ để học. Điều đó là không thể, theo kinh nghiệm của bản thân tôi, điều tốt nhất đó là không tập trung vào loại tiếng Đức đấy. Điều này có vẻ cá nhân, nhưng những thí sinh thi B1 thành công là những người yêu thích học tiếng Đức.

Tại sao? Họ yêu thích và những người có niềm đam mê có xu hướng là chỉnh bản thân họ khi học tập. Ngược lại, những thí sinh chỉ thi lấy chứng chỉ B1 thường có cảm giác bế tắc. Họ không cảm thấy chán nản tiếng Đức thì cũng không hiểu tại sao họ học tiếng Đức.

Điều này cũng có vẻ cá nhân, nhưng thường thì những người chán nản và những người không cảm thấy sự cần thiết của việc cái thiện tiếng Đức, không thể tiến bộ được

9. Học kĩ dạng đề thi B1.

Rõ ràng điều này là thực sự cần thiết. Đơn giản, bạn không hiểu rõ bạn học để thi cái gì, thi như thế nào thì không thể đạt điểm cao được.

Bạn cũng chưa biết được cấu trúc đề thi như thế nào? Đề dài hay không ? Nhưng để tạo tinh thần thi đạt điểm cao thỏa mái hơn thì bạn nên nghỉ ngơi không ôn bài trước ngày thi 1 ngày.

Điều này nhằm cho bộ não có sự nghỉ ngơi trống rỗng và dễ tiếp thu nhận thông tin hơn trong lúc vào phòng thi.

9 điều trên sẽ giúp bạn thật nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức