• slider
  • slider

Những lý do khiến bạn chọn du học Đức

Những lý do khiến bạn chọn du học Đức
Những lý do khiến bạn chọn du học Đức

Có rất nhiều lí do để bạn chọn Đức là điểm đến cho hành trình du học của mình. Cùng chung tôi điểm qua những lí do thuyết phục bạn nên du học Đức ngay trong năm 2016 này.

1. Nền giáo dục chất lượng cao
 
Hệ thống giáo dục đại học Đức được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Đức dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường quan ly giáo dục, 20 trường thiết kê, 120 trương văn hóa. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Đức còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trinh giảng dạy có sự chăm chút và chú trọng đến sự phát triển của từng cá nhân.

>>Xem thêm: tại đây
 
Học tập khi du học Đức
Học tập tại Đức 
 
2. Bằng cấp công nhận trên thế giới
 
Hệ thống bằng cấp về đào tạo tại Đức được cấu trúc quanh một hệ thông chung của Liên Minh Châu Âu gọi tắt là LMD (Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ) trên cơ sở các học kì đã hoàn thành. Hệ thống này đã tạo điều kiện cho các du học sinh trong suốt thời gian du học Đức uy tín, học tập tại Châu Âu cũng như trên thế giới.
 
3. Học phí thấp phù hợp với sinh viên
 
Một trong những ưu điểm lớn nhất khi nói về nền giáo dục của Đức đó chính là học phí rẻ. Vì chính phủ Đức đã đưa ra những chính sách hỗ trợ về học phí đến 90% cho sinh viên nước ngoài. Chính vì lí do đó mà Đức có mức học phí trường công thấp nhất trên thế giới.
 
4. Nền nghiên cứu mạnh mẽ trình độ cao
 
Là một quốc gia mà nên giáo dục luôn gắn chặt với nghiên cứu, Đức đã gặt hái được rất nhiều thành công điển hình là những thành công trong khoa học công nghệ được minh chứng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Đức đạt được mà trong đó chúng ta vinh dự có Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đạt huân chương Fields 2010. Tất cả đã khẳng định Đức là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động. Đặc biệt tại các trường đại học và trường lớn có nhiều phòng thí nghiệm uy tín phục vụ cho việc nghiên cứu này.
 
5. Nền giáo dục với sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ
 
Được mệnh danh là nền giáo dục được “ xuất khẩu” bởi Đức đã triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo trên thế giới. Điển hình là ở Việt Nam với sự liên kết với nhiều trường Đại học nhằm đưa ra nhiều chương trình hợp tác chất lượng, lâu bền.

6. Nhưng hỗ trợ dành cho các du học sinh
 
Nhà nước Đức luôn tạo mọi điều kien tốt nhất cho các du học sinh các ưu đãi, hỗ trợ về nhà ở, bảo hiểm xã hội, ưu đãi khi tham gia các hoạt động the thao giải trí. Bên cạnh đó các sinh vien còn có thể làm các công việc thêm thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo kế hoạch. Có nghĩa là, khi bạn đả có chứng chỉ thac sĩ hay có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Đức.

>> Tham khảo: http://bit.ly/2dfdjI3
 
7. Có sự cam kết chạt chẽ giữa các trường DH với các công ty
 
Đac trưng giáo dục của Đức đặc biệt hệ thống trường dân lập luôn có các hỗ trợ liên ket với các công ty tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và công viec sau khi tốt nghiệp. Qua đó làm tăng kiến thức, kinh nghiệm Đức bằng những khám phá.
 
8. Ngôn ngữ Đức rất phổ biến
 
Tiếng Đức được hơn 221 triệu nguoi tren toàn thé giới sử dụng và của hơn 31 nước trên toàn thê giơi. Cùng với ngôn ngữ Anh, tiếng Đức, tiếng Đức là ngôn ngưc làm việc của các nước châu Au đều nói tiếng Đức. Ngoài ra tiếng Đức còn là một trong 6 thứ tiếng dùng trong công việc tại LHQ, 1 thứ tieng chính thức của Ủy ban Olympique quốc tế, một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Phi, etc.

9. Đời sóng tốt, chất lượng cao.
 
Múc cuộc sống ở Đức được đánh giá rất cao. Sinh viên nước ngoài duoc hỗ trợ về chỗ sống, bao hiểm y tế, giảm gia tiền khi sử dụng các dịch vụ giải trí, du lịch. Bên cạnh các địa danh hiếm thấy từ bờ biển đến các dãy núi, phù hợp với mọi loại hình giải trí.

Được mệnh danh là Trung tâm giải trí của chau Au khi có các hoạt đong văn hoa, bảo tàng, sân khấu, ô pê ra, ẩm thực và thời trang rất phong phú và hiện đại.

Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Đức để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức