• slider
  • slider

Những lợi ích khi đi du học Đức

Đi du học Đức bạn sẽ nhận được rất nhiều sự ưu ái từ trong học tập đến sinh hoạt hằng ngày.
Bạn đang phân vân không biết là nên đi du học Đức hay du học tại một nước Châu Á?  Nhưng sang Đức du học bạn sẽ nhận dược rất nhiều lợi ích ngay cả khi bạn là một học sinh nước ngoài. Đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé. 

1. Chất lượng cuộc sống cao 

Với tư cách là sinh viên học tại Đức thôi,  bạn nhận được rất nhiều ưu đãi về giá cả và nhiều sự hỗ trợ của chính phủ trong các lĩnh vực như : hỗ trợ nhà ở,, giao thông, bảo hiểm y tế, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ ăn căng tin và quán xá, thăm quan, văn hóa, thể thao. .. Bên ngoài trung tâm thành phố với những khung cảnh tuyệt đẹp, bờ biển, sông núi ... sẽ cho bạn một cảm giác thật thoải mái. Cuộc sống văn hóa ở Đức còn rất phong phú với nhiều rạp hát, rạp chiếu phim, quán xá, các cửa hàng thời trang nhiều kiểu... Quanh năm nhất là vào mùa hè, lễ hội được tổ chức liên tục sẽ cho du học sinh tại Đức là một đất nước văn minh và đa văn hóa.

>> Xem thêm: 
 
Học tập trong nền giáo dục hàng đầu thế giới khi du học Đức

Học tập trong nền giáo dục hàng đầu thế giới khi du học Đức

Đặc biệt, Đức nằm ở giữa lòng Châu Âu và giáp danh đường biên với 9 nước khác trong Châu Âu nên Đức là nơi lý tưởng để bạn chọn nếu bạn muốn khám phá Châu Âu. Chỉ cần một dịp nghỉ cuối tuần hay vào các kì nghỉ khác, bạn hoàn toàn có thể đi khám phá các thành phố lớn khác như Luân Đôn, Amsterdam, Berlin, Bacelone, Milan ... Nhiều trường đại học lồng các kì thực tập tại doanh nghiệp vào trong chương trình học du học Đức.Đây sẽ là cơ hội cho các bạn khám phá, tìm hiểu, có thêm kinh nghiệm tại Châu Âu qua đó trưởng thành một cách toàn diện.

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Tại châu Âu, Đức được đánh giá là nước có hệ thống giáo dục đứng trong top đầu và ngày càng cái thiện chất lượng, phuong Đức giáo dục phù hợp cho sinh viên.
Hiện nay, sinh viên du học tại Đức đã thuận lợi hơn khi được học những khóa học dạy cả bằng tiếng Anh hoặc Đức, cùng với hệ thống tính điểm tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) nên sinh viên tốt nghiệp các chương trình du học tại Đức sẽ dễ dàng tham gia các khóa đào tạo quốc tế khác nữa. Nền giáo dục của Đức chú trọng phát triển những ngành mang tính nghiên cứu và khoa học công nghệ.  Ngoài ra, Đức còn nổi tiếng về đào tạo các ngành hàng đầu như khoa học xã hội, y khoa, thời trang, nghệ thuật,... với nhiều bậc học đa dạng như học hệ Cử nhân, hệ Đại học, học nghề… tùy theo khả năng và sở thích của bạn phù hợp với bậc nào.
Ngoài ra, thực tập là chương trình bắt buộc ở hầu hết các trường đại học ở Đức ngoài việc học các chương trình đào tạo trong trường và đây là một trong những điều kiện quyết định để sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội cho sinh viên du học Đức được tham gia môi trường làm việc thực tế để quen với các kỹ năng làm việc và có cơ hội được làm việc tại công ty nếu thực tập tốt.

3. Chính phủ đãi cho sinh viên

Chính phủ Đức hỗ trợ sinh viên 1 cách tối đa nhất trong thời gian học tập ở Đức. Mỗi sinh viên ở Đức đều có một chiếc thẻ sinh viên, chiếc thê này được xem như vật liền thân với bạn khi bạn có thể sử dụng nó trong hầu hết hoạt động sinh hoạt hằng ngày mà có liên quan đến những chi phí du học Đức. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi như giảm giá khi đi mua sắm trong các nhà shop thời trang, siêu thị, bảo tàng, khi đi xem phim, đi ăn uống hoặc ngay cả làm thẻ ngân hàng. Mặc dù giá trị thẻ là như nhau nhưng tùy thuộc vào sự hỗ trợ giá ưu đãi của mỗi nơi bạn đến thì sẽ nhận được các mức giảm giá khác nhau. Ngoài ra ở Đức bạn cũng sẽ được giảm 60% giá nếu sử dụng thẻ của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Đức) với giá 50€/ năm và di chuyển bằng tàu của hãng này. Vì thế khi đến Đức hãy sắm cho mình một chiếc thẻ để được giảm giá nhé.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap.html
 
Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức

Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức

Hơn nữa, sinh viên du học Đức sẽ nhận được 1 khoản trợ cấp hàng tháng từ quỹ hỗ trợ gia đình CAF. Trong trường hợp, bạn đã có chỗ ở khi đến Đức, bạn vẫn có thể làm hồ sơ để xin khoản tiền hỗ trợ này hàng tháng này và khoản tiền trợ cấp bạn nhận là bao nhiêu tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của bạn lúc đó như thế nào.

4. Chính phủ bảo trợ học phí

Sinh viên phải trả số tiền học phí chưa tới 200 euros cho một năm du học Đức hệ Cử nhân Đại học công lập. Nếu bạn học ở các trường công, học phí của sinh viên du hoc Đức bậc Cử nhân là 183 euros,  sinh viên bậc Tiến trả 388 euros, sinh viên bậc Thạc sĩ trả là 254 euros và sinh viên các trường Kỹ sư trả là 606 euros. Còn nếu như bạn du học tại Anh thì học phí bạn sẽ lên tới bằng hàng trăm bảng. Đối với một số trường tư hoặc trường thương mại ở Đức thì mức học phí sẽ khá cao, khoảng 10,000 euros.

Học phí rẻ ưu đãi như vậy chính là một điểm cộng, đã giúp Đức trở thành điểm đến khao khát của sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhiều trường ở Đức không những hỗ trợ học phí mà còn cấp học bổng cho sinh viên đi học ở nước ngoài.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức