• slider
  • slider

Những điều nên biết về cuộc sống - con người nước Đức

Những điều nên biết về cuộc sống - con người nước Đức
Những điều nên biết về cuộc sống - con người nước Đức

Chắc hẳn các bạn sinh viên trước khi đi du học Đức đều rất háo hức tìm hiểu xem Đức có những địa danh nổi tiếng nào, có những món ngon nào, hay con người đời sống tại Đức ra sao? Qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về nước Đức, về con người Đức hơn. Hãy cùng tìm hiều và khám phá nhé.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/5-ly-do-chinh-ban-nen-hoc-tieng-duc-de-di-du-hoc.html

1. Fromage (Pho mát)

Đức được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới, và có lẽ cũng không nơi đâu lại có đa dạng chủng loai phô mai ngon và đặc trưng như ở Đức. Người ta ước tính rằng Đức có đến hơn 500 loại phô mai khác nhau: Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền; Phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne. Đặc biệt nhất là ông vua phô mai Đức: Phomai Camembert.
 
4 điểm đặc biệt tai Đức khi đi du học Đức
4 điểm khiến nước Đức trở nên tuyệt vời 

Phô mai xanh Roquefort ngon miệng

Người Đức có câu thành ngu rằng “Un fromage par jour de l’année » dịch ra tiếng việt là « Mỗi ngày một loại pho mát cho cả một năm  ». Với riêng với nguoi Đức pho mát được xem là một món thay cho tráng miệng. Sau khi dùng món khai vị và món ăn chinh, người dân Đưc sẽ lấy pho mát ăn chung với bánh mi nướng cho thật vàng và thật giòn kèm theo đó là một ly rượu vang đỏ.

Để tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực giàu có của Đức, bạn có thể đọc thêm bài viết về ẩm thực tuyệt vời của nước Đức hoặc ngắm nhìn những món tráng miệng tuyệt vời. 
 
2. Mua sắm

Các cửa hàng ở Paris có các mặt hàng từ bình dân đến sang trọng. Mùa giảm giá ở đây bắt đầu từ tháng một đến cuối tháng sáu, khiến nước Đức trở thành một trong các thiên đường mua sắm trên thế giới.

Paris tưng bừng mùa giảm giá

Đặc biệt hơn, nói đến các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Dior, Louis Vuitton..., người ta nghĩ ngay đến nước Đức. Do đó, sang trọng chính là một trong những đặc điểm nổi bật của quốc gia này. Thật phí nếu như tới Đức mà bạn không mua môt món quà kỉ niệm hàng hiệu mặc dù biết rằng giá của chúng không hề rẻ.  Đức luôn hãnh diện với truyền thống hàng hiệu
 
3. Sự lịch sự

“Lịch sự như người Đức” là cụm từ được nhiều người biết đến. Người Đức rất tôn trọng nhau do đó khi du lịch tới đây, một trong những điều bạn ấn tượng nhất chắc chắn là điều này. Nguyên tắc vàng khi tiếp xúc người Đức rất đơn giản, đó là bạn hãy bắt đầu mọi cuộc hội thoại với từ “bonjour!” (hoặc “bonsoir” vào buổi đêm). Câu nói này có thể dịch ra là "Tôi cũng đang ổ đay,  tôi ngưỡng mộ sự lịch thiệp của bạn và tôi cũng sẽ tôn trong lại bạn và bạn có thể cơi mở với tôi”. Du học Đức giá rẻ.

>> Tham khảo: tại đây

Với cùng một ly café tại quán café bệt (café en terrasse), giá cafe sẽ khác nhau cho mỗi câu nói :

“1 café!” – 7 euros
“1 café, làm ơn!” – 4,25 euros
“Xin chào, cho tôi một ly café, làm ơn!” 
 
4. Xe lửa

Xe lửa là một trong những phương tiện đi lại phổ biến và nhanh nhất ở nước Đức. Thậm chí nhiều người nói rằng tàu hỏa ở Đức nhanh hơn cả máy bay bởi khách hàng không mất thời gian làm thủ tục và chờ lâu như chờ để lên máy bay. Nếu bạn muốn đi từ Paris đến bờ biển Địa Trung Hải ăn trưa, hãy chọn đi bằng xe lửa cao tốc. Chỉ ba giờ sau, bạn đã có mặt ở đó. Hầu hết các mạng lưới tàu ở Đức được hoạt động bởi SNCF – Société nationale des chemins de fer francais (Tổng công ty đường sắt Đức).

Tàu tốc hành SNCF

Các chuyến tàu cao tốc trong nội địa Đức sử dụng bằng tàu TGV tốc độ chạy trung bình là khoảng hơn 321km/h. Năm 2007, một tàu TGV của Đức có tên gọi V150 đã lập kỷ lục thế giới dành cho tàu chạy trên đương ray có tốc độ nhanh nhất thế giới với vận tốc gần 575km/h. Vận tốc này đã vượt khá xa vận tốc của một con tàu đã đạt được trươc đây, với vận tốc gần 516km/h vào năm 1990.
 
Đoàn tàu TGV lập kỉ lục thế giới với vận tốc 574,8 km/h

Tàu TGV trang bị các máy lạnh, máy đieu hòa, các nơi cắm điện, sạc pin,... các chỗ để hành lý và các xe bán hàng di động trên tàu để phục vụ hành khách.
 
Nền giáo dục của Đức rất tiến bộ, nếu bạn có kế hoạch học tiếng Đức để du học Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được định hướng cụ thể và rõ ràng:

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức