• slider
  • slider

Những điều có thể bạn chưa biết về nước Đức - Phần 2

Cuộc sống tại Đức, học tập và làm việc như thế nào, con  người Đức ra sao, họ có thật sự lạnh lùng khó gần như bạn vẫn biết hay tại đâu tập trung nhiều người Việt. Dưới đây là một bài viết sẽ cho bạn biết điều đó. Đây không chỉ là những thông tin chia sẻ mà còn phần nào rất hữu ích dành cho các bạn du học sinh sắp sang du học Đức mà bạn đã tìm hiểu được một số thông tin ở phần trước rồi. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!


7. Văn hóa đọc rất được coi trọng ở Đức


Tại nhiều thành phố lớn đều có các tủ sách đặt ở trung tâm cho mọi người tới lấy đọc, thậm chí ở trên xe buýt cũng có một kệ đựng sách. Theo thường niên vào tháng 10 tại Đức có tổ chức hội chợ sách lớn nhất thế giới và nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy ở các nhà ga, trên tàu hay phi trường, hầu hết mọi người đều giết thời gian bằng việc đọc sách. Hội chợ sách lớn nhất thế giới được tổ chức tại Frankfurt nước Đức vào mùa thu hàng năm. Hàng trăm ngàn cuốn sách cho bạn muôn vàn sự lựa chọn khi bạn du học Đức.
 

8. Đức là đất nước đóng thuế cao

 

Bạn nên biết khi du học Đức: Ở Đức thuế rất cao
Bạn nên biết khi du học Đức: Ở Đức thuế rất cao
 
>> Xem thêm: http://yangmix.com/chuyen-de/dat-nuoc-con-nguoi-duc.html

Thường bạn sẽ trả 19% tiền thuế cho hầu hết mặt hàng (trừ khách sạn, nếu bạn ngủ qua đêm thì tiền thuế giảm còn 7% nhưng tiền ăn sáng ở khách sạn thì lại tính thuế 19% như bình thường). Trung bình, một người trẻ tuổi độc thân, không con cái thì tiền lương sau khi trừ các loại thuế, bảo hiểm thì chỉ còn dư chừng 50% đến 60% lương cầm tay.

 

9. Người Đức thích đi du lịch


Đức được mệnh danh là một trong những nhà vô địch thế giới trong khoản chi đi du lịch. Dù nền kinh tế có phần đi xuống nhưng điều đó không ngăn cản được thói quen đi thích du lịch của người Đức. Đồng hành với Đức còn có Trung Quốc và Mỹ. Hơn 60 tỷ Euro là số tiền mà dân Đức đã chi cho nghành du lịch, trong đó chừng 1/3 số tiền đó được rơi vào các nước như Ý, Áo và Tây Ban Nha. Khi bạn đến du học Đức thì bạn sẽ khó tranh khỏi sự ảnh hưởng của sở thích đi, đến Đức học và đi du lịch các nước ở Khối Liên minh châu Âu thì thật thích đúng không nào?
 

10. Tính đúng giờ và tiết kiệm


Bạn phải biết là sự đúng giờ của người Đức là đi sớm 5 phút trước các cuộc hẹn. Tính đúng giờ của người Đức thì khỏi phải bàn nhưng người Đức cũng rất tiết kiệm nữa. Những gì có thể tiết kiệm được là họ tiết kiệm đến mức tối đa. Ví dụ như không để điện hay để chế độ stand by, không xả nước nhiều. Khi ăn uống thì không đặt quá nhiều món, thiếu thì đặt thêm chứ không để thừa. Ngoài ra tại Đức, nếu bạn mua nước hay các loại thức uống, bạn sẽ phải trả tiền cho cái vỏ chai nữa. Khi uống xong, bạn có thể đem vỏ chai đi trả để lấy lại tiền vỏ chai, nếu bạn vứt thì sẽ có người khác đi nhặt và gom lại đổi lấy tiền.
 

11. Ở Đức hiện tại có nhiều triệu phú
 

Bạn nên biết khi du học Đức là có nhiều triệu phú ở đó
Bạn nên biết khi du học Đức là có nhiều triệu phú ở đó​
 
Theo chính phủ Đức thì những ai kiếm được khoảng 3268€ netto/tháng thì được xếp vào diện giàu có, nhưng khi hỏi ý kiến người dân thì họ nói rằng họ sẽ cảm thấy họ giàu nếu họ kiếm được 9000€ netto/tháng. Vậy nên mới biết định nghĩa về sự giàu có của dân và của chính phủ khác nhau như thế nào. Theo chính phủ Đức, những người được xếp vào dạng nghèo là những nguời chỉ kiếm được khoảng 850€ netto/tháng.
 

12. Thức ăn thừa


Trung bình ở Đức mỗi người vứt khoảng 380 kg thức ăn mỗi năm.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-nuoc-duc--phan-1.html

 

13. Ngành nghề phát triển ở Đức


Ba ngành kiếm được nhiều tiền nhất ở Đức chính là: Bác sĩ, Du lịch, Luật sư. Thế nên khi du học Đức rất nhiều sinh viên chọn những ngành này.

Bác sĩ: Luôn là một ngành hot. Tại Đức, người dân có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khoẻ người dân được coi trọng. Vì thế tại Đức, bác sĩ là một ngành có mức thu nhập cao ngất ngưởng.

Di lịch: Là ngành không sợ thất nghiệp nếu bạn chọn làm việc tại Đức. Vì sự khoản chi mà người Đức dành cho du lịch là rất lớn.

Luật sư: Thu nhập của luật sư là từ các khoản thù lao do khách hàng trả. Những luật sư trẻ mới vào nghề ở Đức có thể được tự do lựa chọn Đoàn luật sư mà họ thích để ghi tên, không bắt buộc rằng Đoàn luật sư đó phải là nơi mà họ nhận bằng.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức