• slider
  • slider

Những điều bạn cần biết trước khi đi du hoc tại Đức

Ngành nghề phù hợp là một vấn đề cho các bạn có khả năng đi du học và làm kiến thức ham học hỏi của bạn dần dần tăng lên. Hãy tìm hiểu kỹ những ngành nghề phù hợp với bạn.
Bạn có cơ hội đi du học Đức và những điều sau đây bạn cần phải biết.

Trước khi đi du học, chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về cuộc sống, xã hội, con người, học tập,... tại nơi mà bạn sẽ đến du học. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin khi đi du học Đức

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-nhung-dieu-nen-biet-truoc-khi-di.html

1. Ngành nghề bạn chọn là gì? Có phù hợp với bạn hay không?

Dưới đây là một số ngành đào tạo du học Đức để các bạn tham khảo.

1.1 Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

Góc nhìn trái đất

Thế giới hoạt động theo quy luật như thế nào? Con người tồn tại và tiến hóa và từng thời kỳ ra sao? Tại sao lại có lực hút của trái đất? Và nhiều điều kỳ diệu mà bạn chưa biết hãy chưa hiểu kỹ? Bạn đam mê sự thể hiện của tự nhiên, về nhân sinh của chúng thì nên học các ngành:

+ Khoa học trái đất.

+ Địa vật lý.

+ Vật lý.

+ Sinh học.

+ Hóa Học.
 
Các ngành nghề nổi bật khi du học Đức
Các ngành nghề nổi bật khi du học Đức

1.2 Kinh doanh - quản lý

Đam mê trở thành một danh nhân, bạn cần phải có một nguồn năng lượng, một vài kỹ năng cần thiết và kiến thức về tài chính, quản trị (con người và công việc) hay quảng bá thương hiệu cũng như các ý tưởng bạn muốn khởi nghiệp thì hãy và nên đi theo ác ngành:

+ Kinh doanh.

+ Tài chính.

+ Marketing.

+ Quản lý nguồn nhân lực.

1.3 Máy tính

Kết nối 

Thích thú với các trò chơi hacker qua facebook bạn sẽ dần dần hiểu hơn về cấu trúc cũng như sự chuyển động của các dự liệu, để có thể biết thêm về thông tin mà Internet có thể truy cập mọi lúc mọi nơi thì ngành chính là đây: Khoa học máy tính.

1.4  Kỹ thuật
 
Ngày nay công nghệ đang dần được cải tiến và hiện đại hơn, một chiếc xe máy có thể đưa bạn chạy trên phố hay một chiếc xe hơi Hyundai giúp bạn biết được sự thoải mái. Công nghệ về động cơ sự hoạt động của động cơ bạn muốn biết và tìm hiểu thêm thì ngành học thích hợp: Cơ. 

1.5 Nhân văn

Có những thứ mà con người không thể hiểu được sự kì bí của con người của lịch sử, những lăng mộ, những xác ướp,... và một điều đó là đồng hóa ngôn ngữ của một quốc gia bắt đầu từ khi nào? Cách tư duy con người và nghiên cứu của các nhà triết học tài ba:

+ Ngôn ngữ

+ Khảo cổ học.

+ Lịch sử.

+ Nghiên cứu đại cương.
   
+ Nghiên cứu vùng miền.

1.6 Luật 

Cái cân trên bàn thẩm tọa giúp bạn hiểu về sự vận hành cơ chế Đức luật thế giới cũng như trong nước, điều tiết của bộ máy nhà nước giúp công dân thuận tiện về nhiều việc và "quy củ" như thế nào hợp Đức: Luật quốc tế.

Du học Đức hiệu quả nhất
Du học Đức hiệu quả nhất

1.7 Khoa học xã hội và nhân văn

Ngôn luận, truyền thông mức ảnh hưởng của chúng, hơn hết cái nhìn từ góc khuất của chính trị ra sao?

+ Kinh tế.
+ Báo chí.
+ Khoa học xã hội
+ Xã hội học.

1.8 Du lịch và lữ trình

Du lịch 

Đến với nghành này bạn sẽ thõa thích khám phá thế giới quanh ta những khung cảnh đẹp và kiến thức về ngành nghề mà nơi đây mang đến.

2.Điều kiện để đăng ký du học Đức: 

Vấn đề xin học bỗng để du học Đức tốt nhất chính là học lực của bạn, ngành bạn muốn học, kế hoạch học tập và đồ án nghiên cứu của mình, nó sẽ quyết định bạn có được cấp học bỗng hay không? 

Đại sứ quán của Đức tại Việt Nam chỉ cấp học bỗng cho các sinh viên, giảng viên Việt Nam học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đức. Chương trình học bỗng bắt đầu phát hành hồ sơ và xét tuyển từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 3. Một điều lưu ý đó là năm học ở thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. 

Điều Kiện

Theo quy định của chính phủ Đức du học sinh muốn tham gia học ở đây cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đậu vào một trường Đại Học tại Việt Nam đúng với số điểm mà Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa ra hay có một bằng Đại Học tại Việt Nam. Ngoài ra còn một số yêu cầu về thang điểm ngôn ngữ Đức (Có bằng DELF hoặc TCF trước khi ghi danh và xin VISA), thủ tục làm VISA chỉ khoảng 3- 4 tuần.

>> Tham khảo thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-bac-pho-thong-tai-phap.html

Hồ sơ đăng ký

Giấy tờ quan trọng để du học tại Đức mà bạn cần chuẩn bị:

1-Giấy nhập học (tại Đức).

2-Giấy chứng nhận có nhà ở Đức.

3-Giấy chứng nhận chứng chỉ tiếng Đức như DELF hoặc TCF,...

4-Bằng tốt nghiệp Đại Học, Bảng điểm.

5-Giấy khai sinh.

6-Passport.

7-Bằng cấp khác(nếu có).

Chuẩn bị xong mọi giấy tờ bạn nộp hồ sơ vào trung tâm du học Đức của Đại xứ quán để phỏng vấn và chờ chờ kết quả. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức