• slider
  • slider

Những điểm đến thu hút du khách nhất tại Đức

Lịch sử cùng với nền văn hóa lâu đời và vẻ đẹp tự nhiên có lẽ là những từ miêu tả đúng nhất bản chất của tiêu chí việc đi du lịch tại Đức. Du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn với những thành phố và thị trấn nhỏ có bề dày lịch sử, cùng với nhiều khu rừng và dãy núi. Các bạn muốn đi ngắm cảnh hay thưởng thức nghệ thuật nên đến vùng thủ đô, còn những ai muốn tham gia vào các hoạt động giải trí thì nên tới thăm những nơi như phần núi Alps ở vùng Bavaria, thung lũng Mosel hay Rừng Đen. Những nhà thờ cổ kính và cung điện lớn có ở khắp nơi, tại các thị trấn và các ngôi làng nhỏ hơn, nhiều phong tục truyền thống vẫn còn được lưu truyền. 

1. Thủ đô Berlin


Berlin là ngôi nhà của rất nhiều triển lãm và viện bảo tàng nước Đức

Berlin là ngôi nhà của rất nhiều triển lãm và viện bảo tàng nước Đức

Berlin là thủ đô của Đức. Berlin là ngôi nhà của rất nhiều triển lãm và viện bảo tàng, còn những người yêu thiên nhiên có thể khám phá được vô cùng nhiều điều từ quang cảnh tuyệt với của nước Đức. Đến với Berlin, các bạn có thể thăm quan nhiều điểm du lịch thú vị như dấu tích còn lại của Bức tường Berlin, Check Point Charlie, Potsdamer Platz,  Branderburger Tor, Reichstaggebaüde (Tòa nhà Quốc hội) đều là những nơi mà gần như luôn luôn có tràn ngập khách du lịch. Berlin có rất nhiều di tích lịch sử và 170 bảo tàng. Thành phố nhỏ gần đó Potsdam có khá nhiều cung điện đẹp. Những tín đồ yêu thích shopping có thể chọn các cửa hàng trong KaDeWe hoặc KuDamm.
 

2. Thành phố cảng Hamburg


Thành phố cảng nước Đức

Thành phố cảng nước Đức

Hamburg là trung tâm xuất bản của Đức cũng là một thành phố với cảng Hamburg lớn thứ 2 của Liên minh Châu Âu. Đây là nơi làm việc của các kỹ sư và những chuyên gia giỏi trên toàn nước Đức. Các trường đại học tại Hamburg phục vụ cho tất cả những nhu cầu đào tạo của xã hội. 

Hamburg được coi là một thành phố sôi động và giàu truyền thống văn hóa. Với cuộc sống sôi động về đêm và là nơi thu hút đông đảo khách du lịch văn hóa, Hamburg gần như là đối thủ của Berlin. Nơi đây có trụ sở của nhà xuất bản Axel Springer AG và Gruner + Jahr cũng như hãng Warner Music. Hamburng cũng là trung tâm của hãng hàng không dân sự Airbus với 30.000 nhân viên trong và ngoài thành phố.

 

>> Xem thêm: http://yangmix.com/chuyen-de/dat-nuoc-con-nguoi-duc.html


3. Dresden

Thánh phố có kiến trúc Baroque đẹp nhất nước Đức
Thánh phố có kiến trúc Baroque đẹp nhất nước Đức

Dresden nổi tiếng với cái tên: Thành phố có kiến trúc Baroque đẹp nhất trong cả nước Đức. Những cung điện cổ kính, những tòa nhà nguy nga lâu đời, tráng lệ. Cách Dresden không xa là một thành phố thú vị khác mang tên Leipzig.
 

4. Lâu đài Neuschwanstein


Lâu đài đẹp như cổ tích ở Đức

Lâu đài đẹp như cổ tích ở Đức
 
Đây là lâu đài cuối cùng do Ludwig II xây dựng và cư ngụ. Cung điện này trông giống như một tòa lâu đài trong chuyện cổ tích. Lâu đài Neuschwanstein ở gần thành phố Fussen dưới chân dãy núi Alps là nơi phù hợp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ kính của nước Đức. Lâu đài Disneyland ở Paris cũng được lấy cảm hứng từ chính nơi đây.
 

5. Hồ Bodensee


Hồ Bodensee nằm trong vùng tiếp giáp giữa 3 quốc gia trong đó có Đức

Hồ Bodensee nằm trong vùng tiếp giáp giữa 3 quốc gia trong đó có Đức
 
Bodensee hay Constance được xem là hồ nước ngọt lớn thứ 3 trên thế giới.

Hồ Bodensee nằm trong vùng tiếp giáp giữa 3 quốc gia là Đức, Thụy Điển, và Áo gần dãy núi Alps. Khu vực bờ hồ nằm trong các tiểu bang thuộc vùng Baden-Wurttemberg và Bavaria của
nước Đức, vùng Vorarlberg của nước Áo, và các bang vùng Thurgau, St Gallen, Schaffhausen của nước Thụy Điển. Vì vậy hồ Bodensee còn được gọi là Vùng không biên giới của 3 quốc gia này. Hồ Bodensee thuộc lưu vực sông bắt nguồn ở phía Nam của dòng sông Rhine. 
 

6.  München / Munich
 

Thành phố lớn thứ ba của Đức

Thành phố lớn thứ ba của Đức
 
München hay Muenchen, thủ phủ của tiểu bang Bayern, là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Cộng hòa liên bang Đức.

Các công trình kiến trúc nổi tiếng và thắng cảnh: tòa đô chính và Tượng đài Đức Mẹ, đường Maximilian, quảng trường Odeon, nhà thờ dòng Theatine và hội trường tướng quân, nổi tiếng thế giới là Vườn Anh (Englische Garten, tiếng Anh: English Garden),...

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/net-van-hoa-ung-xu-cua-nguoi-duc.html

 

7. Thành phố Cologne


Một trong những thành phố cổ của nước Đức

Một trong những thành phố cổ của nước Đức

Cologne (tiếng Đức là Koln) nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4 và là một trong những thành phố cổ của nước Đức. Có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne còn được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Có rất nhiều bảo tàng thú vị ở đây như Bảo tàng Văn hóa, Bảo tàng Sô cô la, Bảo tàng tư liệu các phần còn sót lại của Đức Quốc xã,... Thời điểm phù hợp nhất để đến thăm Cologne là vào khoảng giữa tháng hai, du khách có thể đến xem và thưởng thức bầu không khí ngập tràn các lễ hội cùng với hàng trăm, hàng triệu du khách khác.

Đô thị này còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với lễ hội âm nhạc Ringfest, lễ hội hài kịch Cologne, lễ hội hóa trang Carnival...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức