• slider
  • slider

Lý do bạn nên học tiếng Đức

10 lý do khiến cho bạn yêu thích và mong muốn học tiếng Đức.
Những lý do chính bạn nên học tiếng Đức

Bạn đang ấp ủ nhiều dự đinh cho tương lai, bạn đang muốn gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân mình, bạn đang muốn được làm việc với mức thu nhập cao hay bạn đang muốn tự tay xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình thêm một ngôn ngữ khác nữa ngoài tiếng Anh. Học tiếng Đức sẽ là chìa khóa thành công, gia tăng cơ hội và kỹ năng cho bạn, vậy hãy lí giải tại sao chúng ta cần chiếc chìa khóa này nhé. 

>>Xem thêm: http://bit.ly/2dfdjI3​

1.Học tiếng Đức để kinh doanh tốt hơn

Bạn trang bị cho mình thêm một sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ của đối tác kinh doanh đó chính là chìa khóa của rào cản giai tiếp, việc thấu hiểu dễ dàng những điều kiện đối tác đưa làm cho công việc được giải quyết nhanh chóng, chìa khóa thành công sẽ đến ngay với bạn.  Khi bạn và đối tác kinh doanh của bạn thực sự thấu hiểu nhau, các yêu cầu nhanh chóng được giải quyết mà không vướng bận rào cản ngôn ngữ thì chắc chắn thành công sẽ đến nhanh với bạn thôi. 

2.Học tiếng Đức để cơ hội nghề nghiệp toàn cầu

Giao tiếp và sử dụng thành thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội làm việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp của người Đức tại Việt Nam hay có thể tại chính đất nước Đức xinh đẹp với nhiều tòa lâu đài nguy nga và cổ kính. Việc thông thạo tiếng Đức giúp bạn dễ dàng tạo mối quan hệ, giao tiếp với những đồng nghiệp người Đức một cách đơn giản hơn. Nếu bạn vẫn chưa lý giải được tại sao học tiếng Đức, học tiếng Đức để làm gì thì hãy đọc tiếp những lý do sau đây nữa nhé.
 
Học tiếng Đức để du học
Học tiếng Đức để du học.

3.Học tiếng Đức để phát triển du lịch và ngành dịch vụ khách sạn

Có rất nhiều khách du lịch đến từ các nước nói tiếng Đức, họ thường đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới và luôn nằm trong nhóm khách hàng có khoản chi tiêu lớn nhất thế giới vào mỗi kỳ nghỉ mỗi năm. Tất nhiên họ sẽ đánh giá rất cao và chi trả chi phí tối đa khi họ được phục vụ bởi những nhân viên thông thạo tiếng bản xứ của họ. 


4.Khoa học và nghiên cứu

Nước Đức là quốc gia lớn thứ 3 trên thế giới có công đóng góp lớn vào các công trình nghiên cứu và phát triển khoa học, cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu cho các sinh viên nghiên cứu và nhà khoa học nước ngoài. Tiếng Đức còn là ngôn ngữ khoa học thông dụng thứ hai toàn cầu.

5.Thông tin liên lạc và mở rộng kiến thức

Tiếng Đức được xếp hạng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 5 trong lĩnh vực dịch thuật và xuất bản của một quyển sách mới. Như vậy, sử dụng và biết tiếng Đức, bạn đã có thêm một cơ hội để mở rộng thêm vốn kiến thức của mình. Với xu thế hiện đại ngày nay, để có thể phát triển trong lĩnh vực phương tiện truyền thông và công nghệ thông tin, điều quan trọng mà chúng ta cần đó là truyền thông đa ngôn ngữ. Bên cạnh ngông ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Pháp thì chúng ta có thể thấy một số lượng lớn các trang web lấy tiếng Đức làm ngôn ngữ sử dụng chính, việc hiểu biết tiếng Đức là tạo điều kiện thuận lợi cho bạn hơn rất nhiều khi tìm kiếm thông tin trên internet. 

6.Sự hiểu biết văn hóa

Ngôn ngữ cũng nói lên nền văn hóa của đất nước đó. Học tiếng Đức sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc và toàn diện về cuộc sống, con người, đất nước, những niềm tin và ước mơ của người dân ở đất nước sử dụng tiếng Đức, từ đó bạn có thể mở rộng vốn kiến thức của bạn và thêm yêu tiếng Đức, ngôn ngữ mà bạn lựa chọn để làm chìa khóa thành công cho mình.
 
Tại sao bạn nên học tiếng Đức để du học
Tại sao bạn nên học tiếng Đức để du học

7.Du lịch

Khi bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Đức, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng và thoải mái khi đi du lịch Đức hay các nước nói tiếng Đức. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả những điểm dừng chân của bạn, còn rất nhiều nước Châu Âu khác cũng sử dụng tiếng Đức và đặc biệt là các nước vùng Đông Âu. 

8. Thấu hiểu văn học – nghệ thuật

Sẽ thật thú vị nếu như bạn có thể dùng ngôn ngữ chính gốc để thưởng thức những tác phẩm tuyệt vời của nhân loại vì Tiếng Đức chính là ngôn ngữ của Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven.

9.Học tiếng Đức để gia tăng cơ hội học tập và làm việc tại Đức

Đức là một quốc gia rất “hào phóng” về nguồn học bổng cũng như một số hỗ trợ khác cho việc học tập và nghiên cứu khoa học dành cho những sinh viên ưu tú và những nhà khoa học làm việc tại Đức. Việc xin visa đi Đức cũng không phải quá khó khăn, đặc biệt đối với sinh viên, các chuyên gia hay những người lao động có tay nghề cao.

>> Tham khảo: tại đây

10. Có cơ hội để trao đổi

Hàng năm cũng có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên đại học giữa Đức và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đó sẽ là 1 cơ hội, thêm một chiếc chìa khóa nghề nghiệp bạn không thể bỏ qua và chỉ dành cho những ai học tiếng Đức.

Hy vọng 10 lý do trên đã giải đáp câu hỏi có nên học tiếng Đức không cho các bạn đang còn phân vân lựa chọn. Chúc các bạn thành công trên con đường tìm chiếc chìa khóa thành công cho mình nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức