• slider
  • slider

Không biết tiếng Đức vẫn có thể đi du học Đức

Đi du học Đức là ước mơ của rất nhiều sinh viên và nếu không biết tiếng Đức bạn vẫn có thể đi Đức du học.
Đi du học Đức là ước mơ của rất nhiều sinh viên và nếu không biết tiếng Đức bạn vẫn có thể đi Đức du học.

Đức là quốc gia có mức học phí rẻ, được chính phủ hỗ trợ về học phí, nhà ở và các chi phí phương tiện di chuyển công cộng cho tất cả các sinh viên trong nước và quốc tế. Hầu hết mọi người đều nghĩ để đi du học Đức thì phải có 1 chứng chỉ tiếng Đức ít nhất với trình độ trung cấp. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, chính phủ Đức đã hỗ trợ mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể được học tại đây, với những chính sách mới này chính phủ Đức đã tạo cho các sinh viên muốn đi du học Đức một thuận lợi rất lớn.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-co-kho-khong.html​
 
Không biết tiếng Đức vẫn có thể đi du học Đức

Không biết tiếng Đức vẫn có thể đi du học Đức
 

1. Thuận lợi dành cho sinh viên nước ngoài du học Đức

- Sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức A2 nếu học bằng chương trình Tiếng Anh
- Cho phép số 1 trường cung cấp các khóa học dự bị tiếng Đức cho những du học sinh chưa đủ trình độ tiếng để theo học ngành.
- Những chính sách mới này của chính phủ Đức hỗ trợ rất nhiều cho các du học sinh khi nộp hồ sơ du học để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa du học Đức cho mình.

2. Không biết tiếng Đức vẫn có thể đi du học Đức

Nếu không biết tiếng Đức bạn vẫn có thể đi du học Đức bằng chương trình tiếng Anh. Hiện nay rất nhiều trường đại học công lập và tư của Đức đã có những chương trình đào đạo học bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ Anh, Úc, Mĩ để đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên trong trường. Nếu so với mức chi phí bình quân từ 600 triệu trở lên tại các nước như Anh, Úc hay Mĩ thì mước chi phí học tại Đức thấp hơn rất nhiều chỉ từ 200 triệu – 300 triệu, điều này thực sự rất thu hút đối với các sinh viên nước ngoài muốn du học tại Đức.

Các chương trình học bằng tiếng Anh thường có những kỳ thực tập dài hạn, ngắn hạn để tạo điều kiện cọ sát của các sinh viên tại các doanh nghiệp quốc tế tại Đức. Nếu như bạn đã biết trước tiếng Đức thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Các kì thực tập của sinh viên kéo dài ít nhất từ 3 tháng trở lên sẽ được doanh nghiệp trả lương thực tập tùy vào mức độ khả năng, trình độ và uy tín của các trường đào tạo. Để du học Đức bằng chương trình tiếng anh, sinh viên cần có IELTS 5.5 với bậc cử nhân và trên 6.0 với bậc thạc sĩ, sinh viên có thể dung chứng chỉ TOEIC, TOEFL có trình độ tương đồng. Sinh không nhất thiết bắt buộc phải có các chứng chỉ tiếng Đức TCF hay DELF.

Đây quả thực là cơ hội rất lớn dành cho các sinh viên muốn du học Đức bằng tiếng anh nhưng các bạn vẫn nên đi học them một khóa tiếng Đức giao tiếp trước khi đi học. Như thế bạn sẽ có thể trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ của mình, qua đó mở ra các cơ hội kiệm được việc làm thêm cũng nhưn thực tập thời gian các bạn du học ở Đức.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/khong-biet-tieng-duc-van-co-the-di-du-hoc-duc.html
 
Sinh viên có nhiều thuận lợi hơn khi đi du học Đức

Sinh viên có nhiều thuận lợi hơn khi đi du học Đức
 

3. Chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng tại Đức đào tạo bằng tiếng Đức và tiếng Anh

Toán học là ngành học khá được ưa thích tại Đức. Hơn nữa, khi học ngành này bạn có thể học bằng 2 thứ tiếng là: tiếng Anh và tiếng Đức

- Mục tiêu đào tạo của chương trình:

Trong chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng các môn học cho sinh viên du học Đức cung cấp những kiến thức liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của kinh tế như: ngân hàng, bảo hiểm, hàng không vũ trụ, ô tô, … Khoảng 1/3 sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lên Tiến sỹ, làm nghiên cứu sâu hơn hoặc đi làm tại các công ty.

- Chương trình học:

Năm đầu tiên học 3 phần liên quan đến những kiến thức đại cương cơ bản, giúp định hướng chuyên môn cho sinh viên trong năm học thứ hai. Và mục đích chính là giúp sinh viên học lên tiến sĩ sau này. Năm thứ hai nhiều kiến thức mở rộng hơn, cho phép sinh viên theo đuổi chương trình mình thích, chương trình tiến sĩ về nghiên cứu hoặc đi làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực kinh tế (như ngân hàng, công ty bảo hiểm, ngành hàng không, công ty viễn thông ...).

Chương trình đào tạo này còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mong muốn tham dự các kỳ thi Toán học Agrégation. Như vậy, sinh viên có thể học luôn chương trình tiến sĩ vào cuối khóa học sau khi thi xong.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức