• slider
  • slider

​Khi học tiếng Đức bạn nên biết những kinh nghiệm sau

Muốn nói thành thạo tiếng Đức đối với nhiều người không hề đơn giản, chỉ cần các bạn biết cách học sao cho hiệu quả chắc chắn tiếng Đức sẽ không quá khó.
Người ta hay nói không có gì là không thể, tôi xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên có thể giúp bạn biến tiếng Đức trở thành ngôn ngữ của bản thân.

1. Chăm chỉ luyện nói

Học tiếng Đức mục đích là để giao tiếp thì nhất định các bạn cần phải chăm chỉ luyện nói tiếng Đức. lời khuyên cho các bạn luyện nói là đừng nên chỉ học thứ trên giấy tờ mà bạn hãy chịu khó tập nói 1 mình mà hãy tìm cho mình đối tượng nói tiếng Đức sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong học tiếng Đức.
 
học tiếng đức
Chăm chỉ luyện nói tiếng Đức.

Học phải đi đôi với hành, nếu bạn chỉ học trên lý thuyết còn thực hành không áp dụng thì chắc chắn việc học của các bạn sẽ không thể nào đạt được kết quả tốt. Chính vì vậy, khi bạn trực tiếp nói tiếng Đức với người giỏi có thể bạn nói chưa tốt, nhưng sẽ tạo cho bạn động lực thúc đẩy bạn nói nhiều hơn, tốt hơn để có thể giao tiếp tiếng Đức. Và quan trọng hơn luyện nói hằng ngày giúp bạn phản xạ tự nhiên, lưu loát.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n71/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

2. Bạn sẽ phát biểu khá nhiều câu ngớ ngẩn, nhưng đừng ngại.

Khi bạn học tiếng Đức bạn thấy mình kém hơn người đối diện thì cũng đừng e ngại hay dấu dốt của mình và nghĩ rằng mình kém cỏi. Đây là suy nghĩ tích cực ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của bạn. Bởi bất cứ ai học tiếng Đức cũng đều trải qua giai đoạn khó khăn bạn đầu tập nói bi bô những câu đơn giản nhất mà có khi nói còn sai.

Nhưng điều đó không quan trọng thay vì suy nghĩ tiêu cực đó bạn hãy chủ động bắt chuyện nói tiếng Đức với họ dù được ít hay nhiều nhé! và nhờ họ chỉnh lỗi sai của bạn.

3..Học thời gian cường độ lớn hơn là học kéo dài thời gian

Với cường dộ học tiếng Đức thích hợp các bạn nên học một cường độ lớn trong thời gian ngắn hơn là bạn học với thời gian dài mà mỗi ngày học với thời gian ít. Khi học như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn rất nhiều.

Học ngoại ngữ yêu cầu bạn cần đầu tư cho mình cả thời gian, công sức và tiền bạc, đôi khi phải hi sinh những thói quen xấu đi chơi để ở nhà học.

4. Kiên nhẫn với bản thân

học tiếng đức
Học tiếng Đức không bao giờ từ bỏ.

Học tiếng Đức sẽ có rất nhiều người phải mất thời gian gấp mấy lần người khác mới có thể học được, sẽ có những người luôn phải sợ, ghét học cái này học kia. Điều quan trọng để bạn có thể học tiếng Đức được tốt lên, các bạn phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua khó khăn chán nản khi mà mình học mãi chưa giỏi, quyết tâm học thực sự thì bạn sẽ thấy một ngày đẹp trời tiếng Đức của mình đã khác xưa lúc nào không hay.

5. Bắt đầu với 100 từ thường gặp nhất

Học nhiều từ vựng không có nghĩa là bạn có thể dùng hết chúng thay vì đó bạn hãy học ít và vận dụng được sẽ là tốt nhất. Khi mới bắt đầu mất gốc và học tiếng Đức bạn hãy bắt tay vào học với những từ cơ bản trước tiên, học gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn nên học từ nào? Đó là những từ xoay quanh các chủ đề bạn bè, gia đình, học tập … và không thể không nhớ học từ về ngày tháng năm, số thứ tự.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/co-hoi-trai-nghiem-hoc-tieng-duc.html

6. Nếu bạn có smartphone và đang học tiếng Đức thì khả năng là bạn đã có sẵn vài phần mềm từ điển trong điện thoại.

Một cuốn từ điển sẵn sàng bên mình khi cần thiết, nó rất hữu ích nếu bạn đang nói chuyện với một người nước ngoài và gặp phải từ mình chưa biết nào đó. Với các phần mềm này, việc tìm kiếm chỉ mất vài giây và bởi vì áp dụng từ đó vào tình huống thực tế, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ trong đầu. Nếu không may mắn, bạn không có smartphone thì đành mang một cuốn từ điển Oxford 1600 trang đi tra cứu.

7. Luyện tập nói trong đầu

Dòng suy nghĩ không ngừng nghỉ trong đầu mà chúng ta không thể ngừng được thực hiện bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Một trong những cách luyện tập ngôn ngữ mới tốt nhất là tập suy nghĩ bằng thứ tiếng mà bạn đang muốn học. Ta sẽ đặt câu rồi sử dụng chúng vào cuộc nói chuyện mà ta tưởng tượng ra trong đầu. Phương pháp luyện tập này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi thực sự nói chuyện với người khác. Bạn suy nghĩ cách mô tả ý nghĩa câu của mình như thế nào trong tiếng Đức và khi có người hỏi thì đã có sẵn câu trả lời rồi. Dĩ nhiên đừng đi quá xa, nghĩ nhiều quá rồi dẫn đến hoang tưởng.

Trên đây những chia sẻ học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả, hi vọng giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn chinh phục tiếng Đức thành công nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức