• slider
  • slider

Học tiếng Đức trực tuyến.

Ngày nay trên Internet có rất nhiều phần mềm để học tiếng Đức nhưng để tìm những phần mềm học hữu ích thật không dễ. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn các phần mềm thông dụng.
Thực hành học tiếng Đức online với 4 trang mạng xã hội phổ biến

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối với cả thế giới nhờ các phương tiện truyền thông xã hội. Vậy tại sao không tân dụng chúng để học tiếng Đức online?

Facebook, Instagram, Twitter và Pinterest là tất cả các ví dụ về các phương tiện truyền thông xã hội. Nhờ nó, chúng ta có thể giao tiếp và chia sẻ mọi thứ với nhau.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n49/Hoc-tieng-duc-online-cho-moi-nguoi.html

1. Twitter

Twitter là nơi tuyệt vời để có một cuộc trò chuyện với những người khác. Tweets (tin nhắn Twitter) được giới hạn 140 ký tự (chữ, số, khoảng trắng và các ký hiệu). Những tin nhắn ngắn làm cho tương tác trên Twitter như những cuộc trò chuyện thực tế. Nhờ vào tính năng này của Twitter, nhiều người sử dụng nó cho các cuộc thảo luận, chat và hội thoại công cộng chính thức mà ai cũng có thể tham gia.
 
học tiếng đức
Luyện nghe tiếng Đức qua mạng Twitter.

Do giới hạn ký tự, nhiều cuộc hội thoại Twitter sử dụng chữ viết tắt. Một số tweets bỏ qua các từ để các tweet vẫn có ý nghĩa, nhưng không thực sự đúng ngữ pháp. Giữ điều này trong tâm trí, nếu bạn đang cố gắng để học ngữ pháp tiếng Đức đúng và chính tả thì Twitter không phải là nơi tốt nhất cho điều đó!

Twitter là tốt cho là thực hành tiếng Đức hội thoại. Bạn có thể tham gia trò chuyện, thực hành kỹ năng nói hàng ngày, bày tỏ ý kiến của mình bằng tiếng Đức và cảm thấy tự tin hơn để bước vào cuộc hội thoại trong thế giới thực.

Điều tốt nhất về Twitter là cuộc trò chuyện và cộng đồng. Để tham gia một cuộc trò chuyện lớn, người sử dụng dùng hashtags trong bài viết của họ. Hashtags là những từ hoặc cụm từ được viết sau biểu tượng khác và được sử dụng như thẻ để mọi người có thể tìm kiếm chủ đề.

Sử dụng hashtags để tìm kiếm những thứ như english hoặc firstdates. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các thẻ đó được phổ biến ngay bây giờ trên Twitter.

Twitter trang hàng đầu cho người học tiếng Đức: HappyEnglishNY, Twinglish, TweetinEng…

2. Facebook

Không giống như Twitter, Facebook không giới hạn ký tự, vì vậy bạn có thể có các cuộc thảo luận dài và thú vị về chủ đề bất kỳ. Bạn có thể viết một bài luận bằng tiếng Đức và đăng nó trên trang Facebook của bạn.

Nhiều người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình của họ, nhưng có rất nhiều tài nguyên trên Facebook cho người học tiếng Đức online.

Facebook có các trang và các nhóm cho bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng. Thực hiện theo dõi các trang bao gồm chủ đề mà bạn quan tâm, hoặc tham gia các nhóm có các cuộc thảo luận và chia sẻ các liên kết đến các trang web thú vị về chủ đề bạn mong muốn. Đừng ngại tham gia các cuộc hội thoại trong các bình luận!

Thực hành kỹ năng tiếng Đức của bạn bằng cách viết cập nhật trạng thái của bạn bằng tiếng Đức. Chia sẻ một cái gì đó thú vị, một bức tranh buồn cười hay một câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện tuyệt vời.

Những page Face hữu ích cho bạn: The British Council’s MENA, VOA Learning English, Fluent, Rosetta Stone

3. Pinterest

Pinterest là một loại khác của mạng xã hội. Thay vì chia sẻ lời nói và ý kiến, Pinterest là để chia sẻ liên kết và hình ảnh thú vị. Pinterest là công cụ tuyệt vời nếu bạn là một người học thị giác - người học bằng cách nhìn vào hình ảnh thay vì đọc hoặc lắng nghe.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức qua mạng xã hội.

Rất nhiều người sử dụng Pinterest để thu thập công thức nấu ăn, các dự án nghệ thuật vui nhộn, hàng thủ công tự chế và bất kỳ trang web hoặc các dự án. Một nhóm những người yêu thích Pinterest là giáo viên. Có rất nhiều giáo viên trên Pinterest thích chia sẻ tài nguyên về các bài dạy tiếng Đức của họ.

Pinterest là không có các cuộc trò chuyện như Twitter và Facebook. Vì vậy hãy dùng nó khi bạn muốn khám phá một cái gì mới, một trang web mới hay các trò chơi trực tuyến.

Bạn có thể tạo bảng Pinterest của riêng bạn và lưu các blog yêu thích, hình ảnh và tài nguyên trực tuyến thú vị. Các trang Pinterest dành cho bạn.

4. Tumblr

Tumblr là một diễn đàn thường được sử dụng như một nhật ký. Mọi người có thể viết về những điều họ thấy thú vị và chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác trên đây. Tumblr có thể được sử dụng cho các văn bản và chia sẻ tất cả các loại nội dung trực tuyến, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số bài viết tuyệt vời, hình ảnh, và video học tiếng Đức.

Để lại một bình luận trên Tumblr là một cách tốt đẹp để hiển thị các blogger mà bạn đã dành thời gian để đọc hoặc xem blog của họ. Nhiều người trong số các bài viết mời bạn đọc để lại ý kiến về bài viết của họ. Bạn có thể nhận được một số cuộc thảo luận lớn trên Tumblr.

Một cách tốt hơn để sử dụng Tumblr là bắt đầu với blog của riêng bạn. Bạn có thể thực hành viết hàng ngày về những gì bạn yêu thích. Đừng quên khuyến khích người đọc để lại ý kiến về bài viết của bạn.

Những Tumblr cần thiết cho bạn: In The Beginning Was The Word, Idiom Land, Photo Vocabulary…

Sức mạnh của internet nằm trong tầm tay của bạn. Hãy tận dụng nó ngay hôm nay để học tiếng Đức online nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức