• slider
  • slider

Học phát âm tiếng Đức hiệu quả P2

Đa số các bạn thắc mắc không biết vì sao học tiếng Đức nhiều năm mà vẫn chưa nghe nói được. Để làm được điều đó tôi sẽ bật mí cho các bạn học phát âm tiếng Đức chuẩn.
Trong vài năm gần đây, phong trào học tiếng Đức đang trở mạnh mẽ hơn không những với các bạn học sinh, sinh viên mà còn với những người lớn tuổi với nhiều mục đích khác nhau như đi du học, Aupair hay đoàn tụ gia đình…Do vậy, Tiếng Đức cũng trở thành ngôn ngữ không còn xa lạ nữa tại Việt Nam.

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình học tiếng Đức lâu rồi mà vẫn không giao tiếp được với người nước ngoài? Thậm chí bạn không nghe được những từ quen thuộc dù bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần.

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là vì bạn thiếu kiến thức nền tảng về phát âm, nhưng nó lại chính là kĩ năng cơ bản để phát triển những kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết.

Để phát âm chuẩn tiếng Đức là một điều rất khó đối với những người học ngoại ngữ. Nó đòi hỏi người học phải nỗ lực rèn luyện và có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây là một số cách học giúp bạn rèn luyện tốt kĩ năng phát âm.

6.Lặp đi lặp lại việc nói tiếng Đức thật nhiều

Bạn có biết rằng, ngay từ khi mới còn nhỏ để nói được ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn đã phải lặp đi lặp lại rất nhiều câu nói từ đơn giản đến phức tạp trước khi có thể nói trôi chảy thứ tiếng đó ? Học một ngoại ngữ mới như tiếng Đức cũng vậy.

học tiếng đức
Nói chuyện thật nhiều.

Tần suất bạn lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn càng nói lưu loát và chuẩn. Đừng ngại ngùng, hãy đứng trước gương để điều chỉnh miệng, lưỡi. Bạn cũng có thể ghi âm lại phần phát âm của mình, sau đó đối chiếu với nguồn nói tiếng Đức xem mình đã chuẩn chưa, cần chỉnh lại chỗ nào.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n112/4-bi-quyet-hoc-phat-am-tieng-Duc-chuan.html

Kiên trì luyện tập, miệng và lưỡi bạn sẽ quen với ngôn ngữ mới. Chắc chắn bạn sẽ có khả năng nói theo phản xạ rất chính xác.

7.Nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi với nhiều nguồn khác nhau

Với sự bùng nổ của Internet, các phương tiện truyền thông hay các thiết bị nghe nhìn… sẽ không khó để bạn tìm kiếm những nguồn để luyện nghe tiếng Đức. Hãy cố gắng tìm những mẩu quảng cáo thú vị trên youtube, những bản tin với giọng đọc chuẩn của người bản xứ trên trang web Dw.de,  những chương trình ca nhạc tiếng Đức trên TV…

Hãy đảm bảo rằng bạn thích thú với chúng, nghe thật nhiều và cố gắng lặp lại bất cứ thứ gì bạn nghe được. Dần dần bạn sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn. Ngoài ra còn việc nghe nhiều tiếng Đức cũng là một cách bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn cách học thông thường.

8.Chọn cho mình một quyển từ điển uy tín

Hãy tập cho bản thân thói quen tra từ điển khi học tiếng Đức. Một cuốn từ điển tốt như Langenscheidt hay Dudel sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phát âm.

học tiếng đức
Hãy chọn cho mình quyển từ điển hay.

Khi tra một từ mới thì đừng nên chỉ quan tâm đến nghĩa của từ đó mà hãy chú ý đến phần kí hiệu hướng dẫn phát âm bên cạnh. Hãy đọc to nó lên nhiều lần, chắc chắn khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

9.Luyện tập phát âm theo nhóm

Chúng ta vẫn có câu “ Học thầy không tày học bạn”. Việc học nhóm cùng với các bạn khác sẽ giúp chúng ta có nhiều hứng khởi hơn. Hãy tìm những âm khó, những âm mà ta hay mắc lỗi trong các đoạn văn, văn bản hay bản tin, sau đó cùng nhau luyện tập phát âm theo chuẩn tiếng Đức.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/hoc-tieng-duc-o-dau-tot-tai-tphcm.html

Mỗi người có thể chữa lỗi cho bạn bên cạnh của mình. Kiên trì luyện tập sẽ giúp chúng ta cùng nhau tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu âm nào khó quá, bạn có thể tìm đếu sự trợ giúp của giáo viên.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm chuẩn tiếng Đức. Tuy nhiên, trong bất cứ việc gì bạn cũng cần nỗ lực bản thân và kiên trì tìm tòi, học hỏi. Việc học phát âm cũng vậy vì việc phát âm tiếng Đức rất nặng và cần nhiều hơi.

Sau mỗi giờ phát âm, hãy chăm sóc cổ họng mình bằng ly nước chanh mát lạnh các bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức