• slider
  • slider

Học ngành gì khi đi du học Đức?

Đức được biết đến là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới về mặt chi phí lẫn chất lượng giáo dục. Chính vì vậy, Đức là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam trau dồi và nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi được đặt ra là: Học tiếng Đức thì khi du học Đức thì nên học ngành gì? Nổi tiếng thế giới về ngành kỹ thuật nhưng đối với nhiều ngành tự nhiên khác Đức cũng có chất lượng đào tại rất tốt. Vậy nên khi đi du học Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội để chọn ngành học phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân.
Dưới đây mà một số ngành "hot" được chọn để học khi du học Đức:

1. Ngành Nha sĩ

Hiện tại thì ngành có thu nhâp cao nhất tại Đức đó là nha sĩ. Thu nhập trung bình cuả một nha sĩ ở nước này thấp nhất là 40.000 euro/năm. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn đầu vào của ngành nha sĩ cũng rất cao cũng như đòi hỏi phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều đối với sinh viên.

2. Ngành Bác sĩ

Đức nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khoẻ cho người dân rất được coi trọng. Vậy nên, bác sĩ luôn là một ngành được ưa chuộng và có mức thu nhập "khủng" tại Đức.

3. Ngành Công nghệ thông tin - Bảo vệ phần mềm

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kỹ thuật thì quyết định chọn du học Đức ngành Công nghệ thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có ít cơ hội thất nghiệp hơn vì những công việc liên quan đến lĩnh vực này đều luôn cần nguồn nhân lực rất lớn.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-duc.html

Sự phát triển nhanh chóng của Internet thì việc bảo mật thông tin, dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng trên toàn thế giới. Các chuyên gia về chống đánh cắp thông tin, dữ liệu bàn quyền phần mềm đang là đối tượng được nhiều công ty lớn săn đón. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên của ngành này ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên khi mới ra trường có thể kiếm được công việc với mức lương khởi điểm rất cao, khoảng hơn 40.000 euro/năm.

4. Ngành Kinh tế - Tư vấn tài chính

Thị trường tài chính ngày càng diễn ra sôi động, các quyết định đầu tư tài chính luôn đòi hỏi sự tính toán đúng đắn, sáng suốt. Thế nên, ngành tư vấn tài chính xuất hiện như một điều tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp.
 
Du học Đức ngành Kinh tế
Du học Đức ngành Kinh tế
 
Những chuyên gia tư vấn tài chính có khả năng làm việc độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và độ ưu tín của họ trong giới tài chính. Trong tương lai ngành này sẽ có khả năng phát triển hơn nữa đối với một nền kinh tế lớn như Cộng hoà liên bang Đức.

5. Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng không chỉ thu hút du học sinh quốc tế vì miễn phí hoàn toàn học phí mà còn vì chính sách thực tập có lương. Sau khi tốt nghiệp thì mức lương này được tăng thêm rất nhiều và đương nhiên là tỷ lệ thuận với năng lực và kinh nghiệm của các bạn.

Không chỉ vậy, còn có chính sách khuyến khích du học sinh định cư lại Đức. Chỉ sau 6 năm học và làm việc tại Đức là bạ̃n đã có thể nộp đơn xin định cư ở Đức, sau 8 năm học và làm việc là bạn đã có quyền lưu trú dài hạn, có thể bảo lãnh người thân (vợ/chồng), con (chưa đến tuổi thành niên) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ. Giờ thì bạn đã hiểu lý do tại sao mà
du học Đức ngành điều dưỡng rất thu hút du học sinh quốc tế rồi phải không?

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/he-thong-giao-duc-dao-tao-du-hoc-duc.html

6. Ngành thiết kế thời trang

Sự giàu có và nổi tiếng chính là sức hấp dẫn của ngành này. Thu nhập của của nhà thiết kế không tính theo lương tháng mà tính theo một mẫu thiết kế. Không chỉ mang lại sự giàu có, nếu trở thành một nhà thiết kế giỏi, bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ được xuất hiện lộng lẫy dưới ánh sáng sân khấu rực rỡ bên cạnh các người mẫu nổi tiếng, những bộ trang phục lộng lẫy. Đặc biệt là bạn có thể tự do làm việc mà không cần phải làm theo ý của bất kỳ ai. Được tự do thể hiện, điều đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Tóm lại: Đối với những ai có ý định muốn đi
du học Đức thì việc đầu tiên là lựa chọn học ngành gì cho phù hợp luôn được cân nhắc kỹ. Bạn sẽ chọn ngành học dựa trên tiêu chí nào: sở thích, đam mê, ngành có thu nhập cao hay đang có nhu cầu cao trên thị trường lao động,... Nhưng quan trọng là phải chọn ngành phù hợp với khả năng bản thân, thực lực và thế mạnh.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức