• slider
  • slider

Du học Đức: Những điều nên biết trước khi đi

Du học Đức: Những điều nên biết trước khi đi
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Đức.

Bạn yêu thích đất nước Đức, con người Đức và mong muốn một ngày được đặt chân đến đấy đất nước xinh đẹp để được khám phá những điều thú vị trong văn hóa Đức, những địa danh nổi tiếng, thiên đường thời trang Berlin và sự thân thiện của con người Đức. Cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đó trước khi bắt đầu du học Đức nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm: http://bit.ly/2cGTBHx

Thời trang Đức
 
Trong lính vực thời trang có thể nói Người Đức rất phong kiến. Phong kiến ở đây không có nghĩa là lạc hậu mà để chỉ xu hướng hơi thiên về những phong cách đơn giản. Với họ những chiếc quần vải hoặc quần jeans màu sắc nền nã, chiếc áo giản dị và đôi giầy kín chân luôn được ưa chuộng hơn một chiếc áo rách kiểu moden hay chiếc quần bò thụng và dép sandal. Đặc biệt nếu bạn để ý người Đức không hay mặc quần sóc.Và nếu đã mặc thì quần sóc không được ngắn lắm. Phụ nữ Đức yêu thích chọn những bộ đồ như váy: dài, ngắn, bộ complê váy..v.v... Nhưng đi nhà thờ, nhất định bạn nên mặc bộ đồ nhã nhặn và lịch sự.

Phụ nữ Đức ăn mặc rất giản dị và kín đáo

Đến Đức tức là bạn sẽ được Hòa nhập vào thế giới thời trang. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những boutique của Đức nhất là vào tháng giêng hoặc tháng 8, bạn có thể thỏa sức mua sắm quần áo với mức khuyến mại lên đến 75%. Những lễ hội văn hóa khó thể bỏ qua khi đến Đức. Các lễ hội tại Đức rất phong phú và đặc trưng theo từng vùng miền.

Thời gian

Về thời gian cũng có sự khác biệt. Bạn có thể thấy đa số các quán ăn mở cửa lúc 12 giờ và phục vụ khách với bữa ăn trưa. Buổi chiều, các quán lại được mở để đón khách ăn tối. Riêng một ít số quán cafe không nghỉ trưa. Bên cạnh đó, các công ty nhỏ, các ngân hàng và các bưu điện nghỉ lúc 15 giờ chiều vào các ngày thường và không làm việc vào chủ nhật. Các viện bảo tàng không làm việc vào thứ 2. Các của hàng mở cửa hầu như cả ngày.
Những điều thú vị khi đi du học Đức
Những điều thú vị trong văn hóa Đức bạn nên biết
 
Giao tiếp và nghi lễ

Mặc dù bạn có thể giao tiếp được tiếng Đức nhưng người Đức sẵn sàng đáp trả bằng tiếng Anh nếu họ thấy bạn lúng túng khi phát âm tiếng Đức không. Tuy nhiên họ sẽ tôn trọng sự can đảm của bạn và nói với bạn bằng tiếng Đức nếu bạn vẫn muốn nói tiếng địa phương với họ. Điểm lưu ý tiếp theo là  Người Đức rất chú trọng tới nghi lễ và sự lịch sự nhất là trong lĩnh vực phục vụ.  Điều này bạn sẽ thấy rõ nhất khi bước vào các quán ăn, khách sạn. Khi gặp nhau bạn nên chào : Bonjour Madame/Monsieur (Chào bà/ông) và tạm biệt họ bằng câu: Au revoir !  Khi bạn vô tình làm việc gì đó bạn đừng ngần ngại nói xin lỗi: Pardon ! Những cái bắt tay sẽ là phù hợp nhất trong buổi gặp đầu tiên bắt tay. Bạn bè thân thiết thường chào nhau bằng 1 nụ hôn trên mỗi má. Hãy liên hệ để có thể du học Đức uy tín nhất nhé.

Tiền (d'argent)

Khi bạn đi mua hàng, người bán hàng sẽ luôn luôn hỏi bạn: Avez-vous de la monnaie? có nghĩa là cô/chú có tiền nhỏ khong? bởi vi họ không muốn nhận một tờ tiền mệnh giá lớn khi bạn mua kẹo cao su. Trong trường hợp bạn thật sự đã không có, bạn hãy nở 1 nụ cười tươi và trả lời: Non, je suis désolée?

An toàn và an ninh

So với các nước Châu Âu khác Đức là một nước có an ninh khá tốt. Tuy nhiên cũng có vài khu ở Berlin mà người nước ngoài không nên đi một mình vào buổi tối như Pigale, Barbess-Rochechouarte, Montmartre, Belleville. Theo đánh giá, phía bắc và phía đông của Berlin thường nguy hiểm hơn phía nam và tây. Đặc biệt Khu Quartier Belsunce ở Marseille không an toàn, bằng các khu khác. Ở phía Nam của Đức, nhất là Côte d'Azur và Provence lại là những khu kém an toàn so với phía Bắc. Cho nên, quan trọng nhất là bạn nên cẩn thận khi đi trong đám đông nhớ luôn giữ túi sách sát mình. Khi khẩn cấp, hãy gọi số 17 để nhận được sự giúp đỡ của công an.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/trung-tam-day-hoc-tieng-duc-de-du-hoc-uy-tin-gia-re.html

Tiền boa cho phục vụ tại Đức 

Thông thường, trong các quán ăn sang trọng hoặc quán cafe thì tiền phục vụ đã được tính vào giá tiền của món ăn. Nếu trong thực đơn không có dòng chữ: "Service compriss" bạn chắc chắn cần phải hỏi nhũng người tiếp phuc vu để có thể trả tiền. Trong trường hợp này, bạn có thể boa từ 15%-20% cho người phục vụ bạn. Tuy nhiên, lịch sự hơn là bạn thì nên để lại 5% tiền boa, mặc dù tiền phục vụ đã được tính vào tiền ăn. Đi cắt tóc đặc biệt là taxi bạn cũng nên boa nhiều hơn cho người phục vụ nhé.

Nước Đức thật thú vị phải không nào? ^^ Nếu bạn cũng thấy bài viết này thú vị thì hãy like và chia sẻ cho các bạn khác cùng biết nhé. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú ví và bổ ích về du học Đức giá rẻ thì hãy tham khảo qua các bài viết của chúng tôi nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức