• slider
  • slider

Cơ hội trải nghiệm học tiếng Đức

Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ thứ 2 để học nhưng lựa chon ngôn ngữ thứ 2 phổ biến để học là một vấn đề khó. Hãy nghe chúng tôi nói về vì sao nên học tiếng Đức nhé!
Với nền kinh tế phát triển cùng với nhu cầu thiết yếu về giáo dục, các bậc phụ huynh luôn lựa chọn cho con em mình những hướng đi đúng đắn. Du học Đức chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và giới trẻ hiện nay.

Bởi lẽ nhờ các chính sách giáo dục và đãi ngộ con người, cùng với sự phát triển kinh tế đứng top trên thế giới, du học Đức là ước mơ là mong muốn của rất nhiều người chúng ta.Rất nhiều bạn đắn đo về việc học tiếng Đức có thật sự khó khăn không. Nhưng quả thật tiếng Đức là môn ngôn ngữ cực kì hấp dẫn và lí thú.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua-cho-moi-trinh-do-1.html

Ngoài sự lôi cuốn về cái hay trong tiếng Đức, các bạn còn được hưởng lợi từ ngôn ngữ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những điều thú vị liên quan đến tiếng Đức – ngôn ngữ trời phú của đất nước thiên đường nhé.

1.Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu.

Vì là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, Tiếng Đức được coi như một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức được xem là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp.

học tiếng Đức
Tiếng Đức phổ biến nhát Châu Âu.

Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein bên cạnh đó còn là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

Khoảng 6000 ngôn ngữ đã có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

Những ai muốn liên lạc, làm việc với Châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng nên biết.

2. Không biết ngôn ngữ là mù văn hóa

Học tiếng Đức thì học luôn văn hóa, suy nghĩ và cách làm việc và đoán được những gì họ muốn.

Nếu bạn biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu.

3. Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu.

Người ta biết rằng Đức có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới. Xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu Châu Âu. Các mặt hàng như máy móc, xe hơi và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, cũng là thế mạnh xuất khẩu của các doanh nghiệp Đức. Những quốc gia nói tiếng Đức khác như Thụy Sĩ hay Áo cũng đạt danh hiệu “Export – Import Champion in the world”.

học- tiếng đức
Đức có nên kinh tế mạnh nhất Châu Âu.

Cho nên các công ty lớn của nước Đức như Daimler, BMW ,Siemens , Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực quốc tế. Đặc biệt, ngay cả Nhật Bản, nền kinh tế mạnh thứ 3 trên thế giới cũng có tới 68% sinh viên nghiên cứu về các điểm mạnh của nước Đức.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/loi-ich-khi-thanh-thao-tieng-duc.html

Như vậy những ai biết tiếng Đức thì cơ hội làm việc và thăng tiến trong công việc thường rất cao.

4. Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã học cơ bản tiếng Anh

Khoảng gần 4 thế kỷ trước, một nhóm tổ tiên của người Đức không theo đạo Thiên Chúa giáo hoặc theo đạo Tin Lành gặp nhiều khó khăn khi sống ở Châu Âu. Họ đã quyết định di dân qua Mỹ. Vài chục năm sau, ở Mỹ họ mới bắt đầu họp lại để chọn lựa là nên học tiếng Anh của Vương Quốc Anh hay tiếng Đức.

Sau cuộc bỏ phiếu thì tiếng Anh chiếm 51%, tiếng Đức chiếm 49%. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, có đến 42.8 triệu người Mỹ chiếm 15.2% có tổ tiên là người Đức.

Trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Ngày nay Tiếng Anh và tiếng Đức  được xây dựng,  phát triển dựa trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp. Tiếng Đức và tiếng Anh có rất nhiều chữ viết giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.

Như vậy nếu Bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế, tiết kiệm thời gian học và thấy nó không hề khó.

Bạn tập trung cùng với sự cố gắng thì chỉ trong vòng 6 tháng là các bạn đã có thể thực hiện được giấc mơ du học ở một trong những nước có nền công phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra chính nó còn giúp bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Chúng tôi hoàn toàn tự hào vì nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn từ nhiều nơi đến để học tiếng Đức. Chúng tôi đã hoàn thiện và mở rất nhiều khóa học tiếng Đức theo nhiều cấp độ với chi phí hoàn toàn cạnh tranh và hợp lí

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức