• slider
 • slider

Cơ hội cho sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế, bạn sẽ được trau dồi khả năng ngoại ngữ và nâng cao năng lực đàm phán, giao thiệp quốc tế.

Hiện nay, nước Đức đang là lựa chọn được đánh giá cao trong cộng đồng du học sinh trên toàn thế giới.
Một nước Đức nổi bật với hệ thống giáo dục nhiều cải biến ưu việt, đời sống sinh hoạt ở bậc cao, nền công nghệ hiện đại và văn hóa - di tích lịch sử đậm đà bản sắc châu Âu . Bên cạnh đó là sự vui vẻ, thân thiện, văn minh của con người trên mảnh đất tươi đẹp, yên bình nhưng cũng không kém phần sầm uất, năng động của những thành phố lớn.
 

Ở Đức, có rất nhiều ngành học hoàn toàn mới và phổ biến hơn so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, trước xu hướng đại hội nhập toàn cầu như hiện nay, Quan hệ quốc tế chưa bao giờ là một ngành "lỗi thời" dù là ở Việt Nam, Đức hay ở bất kì một quốc gia nào khác.

Ngành quan hệ quốc tế là một trong những ngành học phổ biến thuộc chương trình đào tạo Cử nhân của nhiều trường Đại học tại Đức. Cơ hội việc làm khi Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên nói chung và sinh viên theo đuổi ngành này nói riêng.
 

Cơ hội nào cho sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế?


Vì khối lượng kiến thức ngành rộng nên cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng không kém phần đa dạng. ác nhà tuyển dụng thường xuyên của sinh viên IR bao gồm các cơ quan nhà nước (ví dụ như các bộ, ban ngành chính phủ, các cơ quan dân sự, các tập đoàn tư vấn chính sách...); các đại sứ quán và tòa lãnh sự; các tổ chức quốc tế (như các cơ quan của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Diễn đàn Kinh tế Thế giới...); các quỹ từ thiện, các nhóm chiến dịch; các tổ chức viện trợ và các tổ chức phi chính phủ (NGOs).

Ngoài ra các tổ chức tư nhân cũng là một trong những nhà tuyển dụng cần cho sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động quốc tế.
Theo học ngành Quan hệ quốc tế mở ra cho sinh viên rất nhiều lựa chọn.


>>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/chi-phi-di-du-hoc-duc.html


Theo thống kê của APSIA (Hiệp hội các trường chuyên nghiệp về Quan hệ Quốc tế), khoảng 35% sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc sau đại học tiếp tục làm việc tại các cơ quan nhà nước, 30% sinh viên làm trong các cơ quan tư nhân, 30% sinh viên sẽ làm việc trong các tổ chức phi chính phủ và 5% còn lại làm việc ở nơi khác.


cơ hội việc làm khi du học đức ngành quan hệ quốc tế
Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành Quan hệ quốc tế
 

Nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực thuộc ngành quan hệ quốc tế đang có xu hướng tăng cao.

 

 • Phát triển quốc tế (International Development): Lĩnh vực này đang có nhu cầu tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận đa vai trò: nghiên cứu, quản lí dự án, phát triển kinh doanh và phân tích chính sách; đồng thời có thể ủng hộ bước chuyển dịch từ phân phối dịch vụ sang nâng cao năng lực.
 • Năng lượng và Sự bền vững (Energy and Substainability): Như tất cả công dân thuộc thế hệ hiện tại, những sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế cũng tìm kiếm vai trò nổi bật trong các cơ quan về năng lượng và sự bền vững- các vị trí làm việc đa dạng liên quan tới các điều lệ quốc tế, chính sách, đàm phán và an ninh.
 • Truyền thông quốc tế (International Communications): Truyền thông quốc tế là một ngành đang có nhu cầu cao về nguồn nhân sự thành thạo công nghệ số và nói được đa ngôn ngữ, đồng thời có hiểu biết về giao tiếp so sánh các nền văn hóa trong truyền thông hiện đại. Với các sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế có đam mê với thiết kế đồ họa, nội dung trực tuyến hoặc truyền thông xã hội, đây là một cơ hội vô cùng quý báu.
 • Khoa học và Công nghệ (Science and Technology): Sự phát triển khoa học và công nghệ hiện nay tạo cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế nhiều cơ hội được góp sức xây dựng chiến lược và chính sách phát triển nhằm giúp đỡ các quốc gia bắt kịp tốc độ thay đổi, cũng như xác định và giải quyết các xung đột có thể xảy ra.
 • An ninh và Tình báo (Intelligence and Security): Sự thay đổi về công nghệ cũng là nền tảng cho sự xuất hiện của rất nhiều nghề mới trong lĩnh vực an ninh và tình báo. Trong lĩnh vực này, sinh viên ngành IR có thể tìm thấy những thách thức mới thử thách kĩ năng phân tích; đồng thời có cơ hội được đóng góp vào các kiến nghị có thể tạo ra thay đổi vô cùng lớn lạo trong cuộc sống, được đảm trách bởi các chính phủ, các nhà lãnh đạo kinh doanh và cả quân đội.
 • Giáo dục bậc cao (Higher Education): Cuối cùng là sự tăng về nhu cầu nhân lực trong chính các cơ sở giáo dục bậc cao, do các trường đại học đang ngày càng ưu tiên phát triển quốc tế hóa. Các vị trí làm việc tại các cơ sở này tập trung vào một số mục tiêu đặc biệt như tiếp thị quốc tế, tuyển dụng và hỗ trợ sinh viên, hoặc tập trung vào chiến lược và tầm nhìn cấp cao.


Dưới đây là danh sách 6 trường Đại học dành cho sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế:


>>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/he-thong-giao-duc-dao-tao-du-hoc-duc.html


danh sách các trường Đại học dành cho sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế
Đại học Free Berlin 
 1. Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg Đức (Hochschule Regenburg).
 2. Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal Đức(Hochschule Rhein-Waal).
 3. Đại học Free Berlin (Freie Universität Berlin).
 4. Đại học tổng hợp Potsdam (Universität Potsdam).
 5. Đại học kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden).
 6. Humboldt Universität Berlin.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức