• slider
  • slider

​Chi phí đi du học Đức

Chi phí là một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn sinh viên đi học rất quan tâm khi đi du học Đức.
Đi du học tại một đất nước xa xôi, một nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu như Đức thì chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng liệu rằng chi phí du học Đức bao nhiêu là đủ? Hãy đọc bài viết dưới đây về các loại chi phí cho một học sinh bên Đức và tính toán cho mình nhé.

1. Tiền học phí mỗi năm

Tại Đức, học phí có sự chênh lệch giữa trường công và tu thục. Nếu học trường công lập, mỗi năm bạn phải đóng một khoản tiền như sau:

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap.html

Chi phí du học Đức
 
Chi phí đi du học Đức
 
- 181 euros/ năm cho bậc Đại học

- 250 euros/ năm cho bậc sau Đại học

- 380 euros/ năm cho sinh viên PHD

- 596 euros/ năm cho sinh viên các trường kỹ thuật

Nếu bạn học ở các trường tư nhân, học phí bạn phải bỏ ra mỗi năm là 3000 – 10000 euros/ năm. Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên du học Đức các ngành như: Thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh… thì bạn sẽ phải đóng mức học phí cao hơn các ngành còn lại.

2. Chi phí thuê nhà tại Đức

Có thể nói đay là khoản cho phí lớn nhất mà sinh viên du học Đức phải chi ra mỗi tháng. Theo tính toán của UNEF, 55% chi phí sinh hoạt của sinh viên hàng năm là tiền thuê nhà chiếm, ở một số nơi có thể lên tới 75%. Thường thì thành phố càng lớn thì chi phí thuê nhà lại càng cao. Nếu một bạn sinh viên ở tại các thành phố lớn phải chi đến 806 euros/tháng tiền nhà, trong khi  sống ở thành phố Brest chỉ  phải trả 318 euros/tháng. Trong năm 2016, giá tiền thuê nhà tại 15 thành phố lớn tại Đức cũng đã tăng lên.

3.Chi phí đi lại

Chi phí đi lại ở các thành phố lớn cũng cao hơn so với đi lại trong thành phố nhỏ. Tuy nhiên, những chiếc thẻ sinh viên lại giúp các sinh viên tại Đức được giảm một phần chi phí du học Đức khá tốn kém này. Nhưng ngược lại thì một số tổ chức thường thực hiện công tác hỗ trợ sinh viên cũng đang tạm ngừng các hoạt động trợ giúp nên sinh viên ở đây sẽ phải trả thêm một số chi phí đi lại khác.. Đồng thời, số tiền mà bạn phải chi cho việc đi lại sẽ tăng lên, Trong đó, Top 5 thành phố lớn Đức có chi phí đi lại  trên 300 euros/năm.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/chi-phi-di-du-hoc-duc.html

Chính phủ dành nhiều ưu đãi cho sinh viên
 
Chính phủ Đức dành nhiều ưu đãi cho sinh viên

4.Chi phí sinh hoạt

Nhìn chung, khi sinh viên đi du học ở Đức tại các thành phố trung bình và nhỏ thì chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 400 – 500 euros/tháng (10-12 triệu đồng), còn ở tại các thành phố lớn khác thì sẽ vào khoảng 15-20 triệu, tùy thuộc vào mức chi tiêu, sinh hoạt của mỗi người. Cụ thể:  Thực phẩm: 230 euros/ tháng; Đi lại: 35 euros/ tháng; Bảo trì: 35 euros/ tháng; Giải trí: 30 euros/ tháng. Ngoài ra bạn có thể sẽ phải chi trả thêm  một số khoản khác như: An sinh xã hội: 203 euros; Lệ phí tuyển sinh: 180 – 596 euros; Trái phiếu nhà ở: 400 euros/ tháng; Chi phí bảo hiểm nhà: 50 euros/ năm.

Tuy nhiên, đó là mức sinh hoạt trung bình của các năm trước. Trong năm 2016 này, mức chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên 1,23 %. Trước tình trạng đó, thì Liên đoàn các tổ chức sinh viên du học tại Đức đã đề xuất về quy định mức phí thuê nhà và đưa ra các các suất học bổng để hỗ trợ tài chính và nhà ở. Hơn thế nữa, chính phủ Đức tuyên bố sẽ cải thiện điều kiện sống tốt nhất cho sinh viên. Tính từ năm 2012, chính phủ Đức đã chi hơn 500 triệu euros cho công tác hỗ trợ sinh viên, và họ vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động tương tự để đảm bảo cuộc sống cho sinh viên học tập và nghiên cứu trên toàn nước Đức.

Nước Đức được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đào tạo đứng hàng đầu trên thế giới. Nên mỗi cơ sở trường học ở Đức đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng giáo viên cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu cho sinh viên khi mới thành lập. Vì thế việc đi du học Đức chọn trường nào đôi khi không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của trường mà còn phải xem xét đến vị trí của trường đó ở đâu để có một mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức