• slider
  • slider

Các loại visa du học Đức

Visa du học Đức được dành cho những bạn không thuộc khu vực Châu Âu nhưng muốn được học tập tại Đức
Visa là một thứ rất quan trọng và không thể thiếu khi bạn muốn đi du học ở một nước. Trước khi đến Đức du học, các bạn đã phải chuẩn bị xin visa trước đó một thời gian khá lâu khi nhận được giấy báo của trường Đại học bên Đức. Vậy bạn đã biết có các loại Visa du học Đức nào dành cho sinh viên chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây về các loại visa dành cho du học sinh và làm thế nào để có được visa.

Đầu tiên bạn phải hiểu Visa này chỉ dành cho những sinh viên nước ngoài không thuộc khối Liên minh Châu Âu, và một số nước như Mỹ, Canada, Chile, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản,….( chỉ cần hộ chiếu sinh trắc học cho khóa học dưới 3 tháng).

>> Xem thêm:  http://yangmix.com/details/khong-biet-tieng-duc-van-co-the-di-du-hoc-duc.html
 
Các loại visa du học Đức

Các loại visa du học Đức


1. Các loại visa du học Đức cho sinh viên

- Visa học tập ngắn ngày (Visa C): cho phép sinh viên đến Đức học tập không quá 3 tháng. Loại visa này không thể gia hạn được.
- Visa lưu trú dài hạn tạm thời (Visa D): cho phép sinh viên du học Đức từ 3 đến 6 tháng tại một cơ sở Giáo dục công hoặc tư thục. Thời gian lưu trú không được quá 6 tháng.
- Visa dài hạn cho việc học tập- giấy phép cư trú (VLS-TS): loại visa này dành cho những bạn sinh viên nước ngoài muốn theo học ở Đức tại một cơ sở công hoặc tư thục trong vòng 1 năm. Những bạn này phải gửi hồ sơ đến Cơ quan Nhập cư và Hội nhập của Đức (OFII) ngay khi đến Đức.
- Visa “étudiant-concours” : cho phép sinh viên trải qua một khóa học tại một trường Đại học ở Đức.

Đối với sinh viên Việt Nam, các bạn bắt buộc phải có giấy thông báo nhập học của một trường bên Đức. Khi bạn đã nhận được giấy báo này thì yêu cầu xin visa xem xét và xác nhận.

2. Các giấy tờ chính để xin visa

- Hộ chiếu: thời gian có hiệu lực của hộ chiếu phải phù hợp với thời gian của visa.
- Giấy chứng minh là có giấy báo nhập học của trường Đại học bên Đức.
- Giấy chứng minh tài chính đủ cho việc học tập và sinh hoạt tại Đức. Mỗi tháng chi phí du học Đức cần ít nhất là 615 euros/tháng. Nếu bạn được học bổng thì cần trình giấy chứng nhận chính xác số tiền của học bổng và thời hạn của học bổng.
– Đơn yêu cầu giấy Chứng thực của OFII đã được đệ trình và phê duyệt bởi cơ quan đã cấp visa.
– Bản sao hộ chiếu có chứa thông tin như: Thông tin của người sở hữu, đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào Đức.

Lưu ý: Bạn vẫn có thể bị trượt Visa ngay cả khi bạn có giấy báo nhập học của trường bên Đức và chứng minh tài chính đầy đủ.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/du-hoc-duc-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap.html 

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Đức

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Đức

Thường thì thời gian chờ visa sẽ là 2 tuần sau khi bạn nộp hồ sơ, tuy nhiên thời hạn này có thể dài hơn tùy vào từng hồ sơ.  Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

- 01 tờ khai xin visa du học Đức dài hạn.
- 01 ảnh mới nhất (nền trắng) cỡ 3,5×4,5.
- bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu ( hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực còn lại của visa), giấy khai đã sinh công chứng, dịch sang tiếng Đức.
- Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn du học Đức
- Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng nhận nhập học, bằng tốt nghiệp THPT bản sao hay thẻ sinh viên…)
- Giấy chứng nhận đăng ký nhập học hoặc đã được nhận vào học tại một trường đại học của Đức.
- Chứng chỉ tiếng Đức (TCF, DELF,…),

- Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Đối với sinh viên nhận học bổng thì cần có giấy chứng nhận học bổng (ghi rõ thời gian và số tiền học bổng được cấp)

+ Đối với sinh viên tự túc: giấy chứng minh tài chính có ít nhất 7.400 euros trong tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp, bạn có người bảo lãnh bên Đức thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh có người bảo lãnh đó ký, giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh (chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập của họ (bảng lương 3 tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ sở hữu nhà…

Chứng nhận chỗ ở tại Đức : trường hợp bạn có người bảo lãnh cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê nhà, hóa đơn EDF hoặc điện thoại, các bản sao giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức