• slider
  • slider

7 mẹo học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Từ vựng tiếng Đức là một trong những vấn đề khiến bạn gặp khó khăn khi học tiếng Đức.
Học từ vựng tiếng Đức luôn là vấn đề khó khăn mà nhiều người học tiếng Đức cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Tuy nhiên, nếu có một phương pháp học từ vựng tiếng Đức hiệu quả và rèn luyện chúng đều đặn vào mỗi ngày thì việc học từ vựng tiếng Đức của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Trước khi giới thiệu những mẹo nhỏ học từ vựng tiếng Đức này, tôi muốn các bạn phải chắc chắn rằng các bạn sẽ học tiếng Đức chăm chỉ vào mỗi ngày. Điều quan trọng nhất khi bạn học tiếng Đức là bạn phải sử dụng nó và cách tốt nhất là hãy đặt nó vào một ngữ cảnh cụ thể có liên quan chứ không nên chỉ đọc một danh sách dài các từ mới và cố gắng nhồi nhét chúng vào đầu. Học như vậy chỉ khiến bạn cảm giác chán nản và chẳng thể ghi nhớ được nhiều. Và dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ học từ vựng tiếng Đức hiệu quả dành cho bạn.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/lop-hoc-tieng-duc-chat-luong-va-uy-tin-tai-tphcm.html

1. Dùng từ mới vào những câu văn cụ thể

Cách học từ vựng hiệu quả và cốt lõi nhất là phải biết cách sử dụng và sử dụng được nó một cách tốt nhất. Vì vậy, khi bạn học từ vựng tiếng Đức, sau khi đã đọc sơ qua về nghĩa của từ, hãy cố gắng đặt chúng vào những câu tiếng Đức với những hoàn cảnh cụ thể phù hợp với ngữ cảnh sử dụng của từ đó. Nên tự mình đặt những câu của riêng bạn, theo ý bạn hiểu chứ không nên sao chép những ví dụ của người khác. Tốt hơn hết là bạn đặt câu liên quan đến cuộc sống thường ngày của chính bạn thì sẽ dễ nhớ và dễ lấy ví dụ hơn đấy.

2. Tìm hiểu các cách sử dụng khác nhau về ngữ pháp của từ mới

Bạn hãy cố gắng để tìm các cách sử dụng khác nhau của từ mới mà bạn học trong những trường hơp ngữ pháp khác nhau khi bạn học từ vựng tiếng Đức. Chẳng hạn như khi bạn học một danh từ, bạn có thể tìm thêm dạng động từ hay tính từ của nó để học. Lúc này, một cuốn từ điển tiếng Đức sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho bạn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả. So với những phần mềm từ điển tiếng Đức trên điện thoại hay trên máy tính thì một cuốn từ điển giấy sẽ tốt hơn cho bạn đấy. Khi đã học được nhiều dạng từ mới tiếng Đức, bạn hoàn toàn có thể đặt những câu khác nhau với từng dạng của từ.

học từ vựng tiếng đức
Học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
 

3. Liên kết các từ vựng với nhau

Hãy thử liên kết các từ vựng tiếng Đức mà bạn mới học với các từ có liên quan bằng các công cụ như biểu đồ tư duy. Nó sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ vựng lâu hơn đấy! Không chỉ vậy, vốn kiến thức về những từ vựng liên quan cũng sẽ tăng nhanh theo.

4. Mang theo một cuốn sổ nhỏ từ vựng để bạn có thể học từ vựng tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Một cuốn sổ nhỏ với những từ vựng tiếng Đức được bạn ghi chép đầy đủ vào mỗi ngày sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích để bạn có thể học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. Hãy viết những từ mới và những gì có liên quan mà bạn tìm hiểu được vào cuốn sổ này, đem theo nó bên mình khi bạn đi xe buýt, khi bạn đi du lịch xa hay ở bất cứ đâu để có thể học nó vào mỗi ngày. Hành động này sẽ khiến bạn nhìn thấy những từ mới nhiều hơn 1 lần và giúp bạn học chúng tốt hơn.

5. Tạo flash cards

Chắc các bạn sẽ không còn quá xa lạ với những tấm flash cards. Chúng là những tấm card nhỏ với một mặt ghi từ mới và mặt còn lại sẽ là nghĩa của từ mới đó. Hãy đặt chúng ngẫu nhiên lên sàn nhà, đặc biệt là chú ý để mặt có từ mới lên trên và úp mặt có nghĩa xuống nhé! Khi nhìn những từ mới đó, hãy cố gắng đoán nghĩa của nó là gì và giải thích nghĩa của từ đó. Khi đã làm được một số lượng kha khá các flash cards rồi thì bạn có thể bốc ngẫu nhiên chúng khoảng 10 tấm card để học. 

 6. Tìm ví dụ về từ mới trên internet để học

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, hãy tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ tìm kiếm như Google hay Bing, ... Gõ từ mới lên các công cụ tìm kiếm này và ghi lại 7 câu ví dụ khác nhau có chứa từ mới đó để học từ vựng tiếng Đức. Việc này không chỉ giúp bạn ghi nhớ các từ mới gấp 7 lần bình thường thông qua 7 lần các bạn ghi lại chúng trong những ví dụ khác nhau mà còn giúp các bạn hiểu rõ hơn ngữ cảnh sử dụng của chúng ở những trường hợp khác nhau. Với cách này, các bạn cũng có thể mở rộng vốn từ vựng liên quan đến từ vựng mà bạn muốn học.

>> Xem thêm: http://yangmix.com/details/bi-quyet-hoc-tieng-duc-nhanh.html

7. Học lại các từ này vào một ngày đẹp trời khác

Học tập không có nghĩa là bạn chỉ học một lần và bỏ quên luôn chúng. Muốn học tiếng Đức bạn phải thường xuyên ôn tập tất cả những kiến thức tiếng Đức mà mình đã học được, có như vậy bạn mới không thể quên chúng và có thể sử dụng chúng thường xuyên trong giao tiếp.

Thông thường, những kiến thức mà bạn học trong một ngày chỉ có thể nhớ nhiều nhất là 2 ngày nếu như bạn không ôn lại chúng. Vì vậy, tốt nhất vẫn là nên ôn lại chúng vào mỗi ngày. Điều này giúp bạn củng cố kiến thức thường xuyên và học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Với tất cả những chia sẻ trên, hi vọng các bạn có thể học tiếng Đức hiệu quả! Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức