• slider
  • slider

​6 chiêu thức học tiếng Đức tiến bộ nhanh chóng.

Việc học ngôn ngữ nói chung và hoc tiếng Đức nói riêng là một kỹ năng rất cần thiết. Sau đây sẽ là 6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhanh nhất.
Bạn có biết xu hướng học tiếng Đức hiệu quả nhất ngày nay là gì không? Sẽ chẳng còn là những cuốn từ điển dày cộp hay cũng chẳng phải những quyển vở đậm đặc toàn lí thuyết nữa rồi. Vậy thì có lí do gì khiến các bạn trẻ nói tiếng Đức như gió thế nhỉ? Bí mật nhé, hãy cùng bật mí với 5 cách học tiếng Đức đơn giản mà rất hiệu quả đến ngỡ ngàng luôn nhé !

1.Luyện nghe tiếng Đức qua bài hát.

Để xem nào. Chắc chắn các bạn rất thích nghe nhạc đúng không, nhất là các thể loại nhạc của Hàn hay nhạc Anh, Mỹ,…Tại sao mình không tận dụng việc học tiếng Đức ngay cả khi bạn đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ và không thoải mái mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài nghe nhàm chán mà thậm chí là chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả.
 
học tiếng đức
Luyện nghe tiếng Đức qua bài hát.
 

Bạn hãy nghĩ xem còn gì tuyệt hơn nếu mình vừa nghe nhạc, ngân nga theo các giai điệu vô cùng thoải mái mà lại được học luôn được cả tiếng Đức phải không? Đây cũng là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi việc học tiếng Đức chỉ thực sự hiệu quả khi các bạn không còn nghĩ là mình đang học và rất mệt mỏi với nó.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n71/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Bạn hãy thử ngay phương pháp này nhé, và đây là một trong 5 cách học tiếng Đức đơn giản mà rất hiệu quả đấy nhé!

2.Học từ vựng qua hình ảnh

Nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng trí não con người rất dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh sẽ nhiều hơn gấp 25 lần so với việc dùng ngôn từ. Thế nên đây có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn phải khổ sở trong cuộc chiến học từ vựng. 

Bởi cách học tiếng Đức hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không hề có áp lực nặng nề hay có sự xuất hiện dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Đức bằng hình ảnh thực sự sẽ đem lại hiệu quả, sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Học online trên mạng.

Học tiếng Đức online là cách học hiệu quả và tiện ích nhất hiên nay!

Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và cũng không có nhiều thời gian rảnh cho mình? Bạn không thể nào tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/ tuần và với thời gian 2 tiếng/ buổi? Bạn cũng hoàn toàn không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim….

Tuy nhiên bạn thực sự rất rất muốn cải thiện và nâng cao việc học tiếng Đức của bản thân? Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Đức như bao nhiêu người khác? Bạn chán ghét khi phải thừa nhận mình kém tiếng Đức? Học tiếng Đức Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó về thời gian.

Không những vậy mà bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch để học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể để DÀNH RIÊNG CHO BẠN, đảm bảo hiệu quả cho bạn học tập ít nhất là 90%. Vậy bạn có sẵn sàng để thử không?

4.Xem phim bằng tiếng Đức.

Bạn cũng thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub một cách liên tục? mình sẽ bật mí với bạn điều này, chính lúc mà bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Đức. Không cách học tiếng Đức hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này đâu.
 
học tiếng đức
Xem phim bằng tiếng Đức.

Vì sao ư? Trong phim tiếng Đức được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, hay tức là bạn hoàn toàn có thể bắt chước được từ giọng điệu của người bản xứ cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi được đâu mà lo. Chẳng phải nói tiếng Đức như người bản xứ luôn luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao?

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/co-hoi-trai-nghiem-hoc-tieng-duc.html

Vậy còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Đức tuyệt vời này thôi.

5.Học thành ngữ, ca dao.

Cách học tiếng Đức này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn cả trong quá trình giao tiếp nên có lẽ đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, đặt biệt là các du học sinh đã áp dụng khá thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp và cải thiện hiệu quả bất ngờ.

Cũng giống như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khá phổ biến khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, đầy ẩn dụ. Nhưng mà cách học này phù hợp nhất cho các bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Đức vững vàng từ 4 phương pháp nêu trên rồi đã nhé ! Bạn chưa thể bắt đầu ngay trong khi vốn từ vựng chưa có gì cũng như khả năng nghe đang ở mức khá khiêm tốn.

6.Học tiếng Đức theo chủ đề cuộc sống hằng ngày.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách quá tràn lan chưa? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Đức của mình vì với việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất như vậy về các chủ đề khiến các bạn dễ nhầm lẫn và sẽ dẫn tới tình trạng thuộc từ trước mà quên từ sau.

Chính vì thực trạng đó, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Đức vô cùng hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng không những nhanh mà còn rất vững luôn nhé ! Đó là chúng mình sẽ học các từ vựng theo chủ đề.

Ví dụ như có nhiều bài từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau như là: Công việc hay Thời trang, Du lịch … hoặc là những từ vựng cơ bản nhất đủ để giao tiếp đơn giản hàng ngày. Lợi ích của nó sẽ giúp bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định nào đó rồi sau khi nắm rõ nó rồi mới chuyển sang các khu vực khác, thay vì trước đây các bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó các bạn lại quên luôn lúc nào không biết.

Chúc các bạn thành công!!!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức