• slider
  • slider

​5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả

Có vô vàn cách học tiếng Đức hiện nay nhưng để chọn được cách học hay và phù hợp với mình. Bài viết 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả sau đây sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn cho mình phương pháp học đúng.

1. Cách học tiếng Đức qua bài hát

Bạn thích nghe nhạc, tại sao không tận dụng học tiếng Đức ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Đây là cách học gây hứng thú cho bạn, tạo niềm yêu thích môn học, việc học sẽ không nhàm chán mà lại vô cùng hiệu quả. Khi nghe nhạc tiếng Đức bạn phải thật sự chú ý lắng nghe, viết ra những gì mình nghe được, chỗ nào không nghe được bạn có thể xem lời. Luyện cho thuộc và hát theo ca sĩ, cứ như thế bạn sẽ học được cách phát âm, từ vựng và tiếng Đức giao tiếp.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức qua bài hát.

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó, việc tiếp cận và làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Hầu hết nhiều người không thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu này. Việc học tiếng anh qua bài hát cũng thế.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n71/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Vì vậy, trước hết bạn hãy  chọn cho mình những bài có những từ đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này. Các bạn nên chọn bài hát giai điệu nhẹ nhàng và chậm với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

2. Cách học tiếng Đức bằng hình ảnh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Cho nên đây là sự lựa chọn quá tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Đây là cách học giúp bạn học được cách phản xạ tiếng Đức rất tốt, kiến thức sẽ đi vào đầu một cách tự nhiên và cách học này cũng không hề áp lực hay gây căng thẳng cho bạn. Bắt đầu chọn cách học từ vựng tiếng Đức bằng hình ảnh thôi nào.

3. Cách học tiếng Đức qua phim ảnh

Bạn thường xuyên xem phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục vì không hiểu họ nói gì? Muốn hiểu được họ nói gì thì trước tiên bạn nên chọn phim phù hợp với trình độ,  tiếp đó là đọc qua lời giới thiệu phim.
Sau đó xem phim theo lộ trình như sau: xem có phụ đề tiếng Việt, xem phim có phụ đề tiếng Đức và khi đã hiểu rồi thì hãy tắt phụ đề và xem thoải mái.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức qua phim ảnh.

Qua đó bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Đức chuẩn, bắt chước được giọng điệu của diễn viên và bạn có thể học được những câu tiếng Đức thông dụng của người bản xứ thường dùng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hành phương pháp này.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/loi-ich-khi-thanh-thao-tieng-duc.html

4. Cách học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Nếu bạn học từ vựng tràn lan bạn sẽ dễ nhầm lẫn và không nhớ được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên hệ thống tự vựng theo chủ đề. Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ là cách học từ vựng hiệu quả, giúp bạn bao quát từ vựng trong một vùng nhất định, hiểu sâu và nhớ rất nhanh từ vựng. Từ đó mang lại hiệu quả cho học tiếng Đức giao tiếp theo chủ đề.

5. Cách học tiếng Đức qua thành ngữ, tục ngữ

Cách học này khá nhanh và áp dụng được trong quá trình giao tiếp nên có rất nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã vận dụng thành công để luyện kĩ năng giao tiếp. Người Việt chúng ta luôn sử dụng thành ngữ và tục ngữ trong giao tiếp hằng

ngày. Vì thế chọn cách học tiếng Đức qua thành ngữ, tục ngữ là một ý tưởng hay, làm cho cuộc giao tiếp trở nên thú vị hơn và bạn cũng sẽ nói tiếng Đức một cách tự nhiên như người bản địa. Tuy niên phương pháp này chỉ thích hợp với những bạn có trình độ tiếng Đức khá tốt trở lên.

Hãy đọc bài viết 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả trên và thực hành học mỗi ngày nhé các bạn. Đây là một trong những bài viết tiếng Đức hay và vô cùng hữu ích với các bạn chưa có phương pháp học hiệu quả. Chúc bạn ngày càng học tốt tiếng Đức!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức