• slider
  • slider

​4 bí quyết học tiếng Đức bỏ túi giúp bạn phát âm chuẩn

Bí quyết giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Đức
Vài năm trở lại đây, nhu cầu đi du học các nước châu Âu và đặc biệt ngày càng tăng cao chính vì vậy việc học tiếng Đức đã trở thành một phong trào không chỉ với các bạn học sinh sinh viên mà còn với người lớn tuổi với những mục đích khác nhau như đi du học, đi aupair hay đi học nghề…

Tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến nhưng đây lại là một trong những ngôn ngữ khó học nhất đặc biệt là cách phát âm trong tiếng Đức. Để học phát âm tiếng Đức chuẩn là một khó khăn rất lớn đối với nhiều người.

Nó đòi hỏi ở mỗi người sự nỗ lực rèn luyện và có phương pháp học tiếng Đức đúng đắn. Chính vi vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những phương pháp giúp rèn luyện kĩ năng phát âm hiệu quả.

1.Học phát âm tiếng Đức theo nhóm

Trong bất cứ hoàn cảnh nào hay bất cứ môn học nào việc học nhóm luôn là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Học nhóm giúp chúng ta tạo hứng thú trong việc học tập vì ta được học tập được trao đổi cùng bạn bè những người thân thiết luôn sẵn sang giúp đỡ, hướng dẫn bạn có cách phát âm chuẩn hơn.
 
học tiếng đức
Học phát âm tiếng Đức theo nhóm.

Không những bạn được chữa lỗi mà bạn cũng có thể chữa lỗi cho những bạn khác, mọi người cùng nhau luyện tập cùng nhau tiến bộ

2.Khi học phát âm tiếng Đức nên lặp đi lặp lại thật nhiều

Bạn có biết, ngay từ khi còn nhỏ để nói được tiếng Việt chuẩn, bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều câu nói từ đơn giản cho đến phức tạp trước khi có thể nói tiếng Việt một cách trôi chảy? Học tiếng Đức cũng vậy, khi bạn nói lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn càng nói tiếng Đức lưu loát và chuẩn xác hơn. Đừng e ngại, hãy đứng trước gương để mình có thể điều chỉnh được miệng, lưỡi.

Bạn có thể ghi âm lại những gì mà mình nói với đoạn hội thoại hoặc một mình, sau đó đối chiếu với tiếng Đức của người bản xứ xem như thế nào, mình đã phát âm chuẩn xác chưa và cần phải chỉnh lại chỗ nào nữa. Hãy kiên trì tập luyện, miệng và lưỡi của bạn sẽ quen dần với  thứ ngôn ngữ mới này.

3.Chọn mua một quyển từ điển chất lượng

Nếu bạn không có đủ kinh tế để mua những quyển từ điển chất lượng tốt, hay thì bạn có thể lên mạng tìm những ứng dụng tra từ điển hoặc tìm những website chất lượng miễn phí để học. Không chỉ vậy mà bạn còn có thể kết bạn với các bạn đam mê đang luyện học tiếng Đức để cùng nhau học và giúp nhau tiến bộ hơn.
 
học tiếng đức
Chọn cho mình quyển từ điển tốt.
 
Khi bạn học một môn ngoại ngữ nào đó vật bất ly thân không thể thiếu đó là những cuốn từ điển. Hãy tập cho bản thân cách sử dụng từ điển đó có thể là những cuốn từ điển giấy thông thường hay đơn giản và thuận tiện hơn bạn có thể cài đặt ngay một ứng dụng từ điển tiếng Đức ngay trong chính những chiếc điện thoại của mình.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/loi-ich-khi-thanh-thao-tieng-duc.html

Nhưng để việc học tiếng Đức đạt hiệu quả cao nhất chúng tôi khuyên các bạn hãy đầu tư cho bản thân mình một quyển từ điển uy tín chẳng hạn như Langenscheidt. Khi tra một từ vựng tiếng Đức mới bạn không chỉ phải quan tâm đến nghĩa, đến chức danh của từ mà còn phải chú ý đến phần kí hiệu hướng dẫn cách phát âm bên cạnh hay những ví dụ minh họa khác những điều này thông thường sẽ khó có thể tìm thấy trong các phần mềm điện thoại.

4.Hãy nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể được

Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet và các phương tiện truyền thông… sẽ không khó để tìm kiếm những nguồn tài liệu giúp bạn luyện nghe tiếng Đức tốt hơn. Hãy cố gắng tìm kiếm các website, mẩu quảng cáo trên youtube, những bản tin với giọng đọc chuẩn,  những chương trình ca nhạc tiếng Đức,…

Hãy luyện nghe thật nhiều và cố gắng bắt chước bất cứ mọi cách thứ gì bạn nghe được . Từ đó, bạn sẽ phát âm tiếng Đức chuẩn xác hơn. KHông cần bạn nghe phải hiểu hết 100% mà bạn chỉ cần nghe và nghe thôi. Đó gọi là tắm ngôn ngữ như những đứa trẻ và sau một thời gian bạn sẽ nghe một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Đức là một việc vô cùng khó khăn bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều để đạt được hiệu quả cao. Có công mài sắt có ngày nên kim chỉ cần bạn cố gắng thì chúng tôi tin rằng con đường chinh phục tiếng Đức của các bạn sẽ thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức