• slider
  • slider

​3 cách giúp bạn học tốt tiếng Đức

Sau đây, trong phần này sẽ là những nguyên tắc để giúp cho bạn học tiếng Đức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trong 3 cách mà chúng tôi tìm ra được.
Dưới đây là 3 cách giúp cho các bạn học tốt tiếng Đức.

Cách 1: Nghĩ ra cho mình những câu truyện ngắn.

Chúng tôi hay gọi các câu chuyện này là: Những câu chuyện ngắn với thì khác nhau. Có lẽ đây là cách hiệu quả nhất để bạn học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Đức một cách tự động. Đối với cách này bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Đức thực thụ. Cách tốt nhất và đơn giản nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các thì thời gian khác nhau như: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại và Tương lai.

Vậy bạn làm như thế nào? Đơn giản! Hãy tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Tiếp đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại chúng với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Tiếp nữa, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn nghe.
 
học tiếng đức
Nghĩ ra cho mình những câu truyện ngắn.

Và bạn có thể nghe những câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần thiết phải biết các nguyên tắc ngữ pháp nào cả. Chỉ cần bạn Nghe các câu chuyện từ những quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên thôi. và bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động nhất.

Đó là bí mật để giúp bạn học Ngữ pháp tiếng Đức.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n71/Kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Tôi muốn bạn hãy suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Đức nhiều năm rồi mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn để hiểu được ý muốn nói của người bản ngữ?

Không có vấn đề gì sai với bạn cả đâu. Vấn đề nằm tại trong trường học bạn học tiếng Đức và những quyển sách giáo khoa của bạn. Các sách giáo khoa tiếng Đức và những đĩa CD của sách giáo khoa rất rất không tốt chút nào.

Bạn sẽ không bao giờ học được tiếng Đức giao tiếp thực thụ đâu. Bạn sẽ không bao giờ học được tiếng Đức tự nhiên, thứ tiếng Đức được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường nhất.

Bạn học tiếng Đức từ các quyển sách giáo khoa.

Làm sao để bạn hiểu người bản ngữ?  Bạn phải học cái thứ tiếng Đức hội thoại tự nhiên của người bản ngữ. Để học thứ tiếng Đức thực thụ, bạn phải lắng nghe những cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Đức, chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa ra. Bạn phải thật sự lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Đức thực thụ. Bạn phải học tiếng Đức hội thoại thực thụ.

Bạn phải học tiếng Đức tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng và đơn giản. Hãy ngừng ngay việc sử dụng các quyển sách giáo khoa. Mà thay vào đó, hãy cố gắng lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Đức, qua phim ảnh, qua các chương trình TV, qua sách chuyện, qua các câu chuyện từ đĩa nghe, qua các chương trình radio bằng tiếng Đức. Để sử dụng ngôn ngữ hội thoại một cách thực thụ nhất.

Cách 2: Sử dụng những đoạn hội thoại gần gũi với bạn

Ở đây bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức hội thoại tự nhiên nếu bạn đã hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Hãy sử dụng hội thoại thật, báo thật, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio trên các trang mạng và các sách để nghe.
 
học tiếng đức
Nói chuyện với bạn những đoạn gần gũi với mình.

Hãy tìm những nguồn hội thoại tiếng Đức thực thụ. Luyện đọc và Nghe hàng ngày hàng tuần hàng tháng.

Cách 3: Tập nghe và trả lời.

Bạn hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời trong bài.

>>Xem thêm: http://yangmix.com/details/hoc-tieng-duc-o-dau-tot-tai-tphcm.html

Trong những bài học có các câu chuyện ngắn, người kể sẽ kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi đơn giản. Và mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học được cách trả lời những câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Đức của bạn sẽ trở nên một cách tự động.

Bạn nên sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất đơn giản! Hãy tìm cho mình một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Và yêu cầu họ sử dụng phương pháp này trong giảng dạy: Yêu cầu họ kể vài câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về các câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh hơn bằng tiếng Anh!.

Nếu bạn không có được giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của mình hay bố mẹ bạn...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoHọc tiếng Đức